Điện thoại Ubuntu đầu tiên khó cạnh tranh giá rẻ

Ubuntu là hệ điều hành đã ra mắt từ cách đây 2 năm, cuối cùng cũng xuất hiện trên thiết bị bán ra thị trường. Canonical là công ty sẽ bán smartphone chạy Ubutun đầu tiên ra thị trường giá rẻ.

Hồi tháng 2 năm ngoái, Ubuntu  đã hợp tác với Meizu và BQ nhưng chưa mang lại kết quả khi không thể tung ra thị trường smartphone chạy hệ điều hành Ubuntu. Bây giờ giới thạo tin cho biết, Canonical và BQ đang chuẩn bị tung ra thị trường smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành này.

Sản phẩm dựa trên smartphone  Aquaris E4.5 là thiết bị cầm tay giá bình dân của BQ thường hoạt động trên Android. Phiên bản Aquaris E4.5 Ubuntu Edition sở hữu màn hình qHD 4,5-inch với độ phân giải 540×960 điểm ảnh, bộ xử lý MediaTek A7 lõi tứ tốc độ 1,3GHz, bộ nhớ RAM 1GB và đơn vị xử lý đồ họa Mali 400 GPU. Điện thoại cũng có bộ nhớ trong 8GB, nguồn pin 2.150mAh, camera sau 8MP và camera trước 5MP. Điện thoại này không hỗ trợ công nghệ LTE. Thông số kỹ thuật của điện thoại này không có gì đặc biệt nhưng mức giá tương đối thấp khoảng 195USD.

Ban đầu điện thoại Ubuntu bán ra thị trường Châu Âu và chưa có kế hoạch phát hành tại các thị trường khác. Tuy nhiên với mức giá 195USD, Aquaris E4.5 Ubuntu Edition khó cạnh tranh được với các đối thủ giá rẻ khác như Motorola Moto G, E, và vô số điện thoại Android.

Canonical cho biết, họ dự định giới thiệu giao diện người dùng mới được thiết kế cung cấp nội dung và các dịch vụ trực tiếp tới các màn hình Home đã được phân loại nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm phong phú và không bị phân mảnh.

(Theo GSM0Tuệ Minh  

VietBao.vn //

Leave a Reply