Điện thoại của ông Donald Trump có trình duyệt web hay không?

Tổng thống Donald Trump thích sử dụng Twitter, nhưng điều đó không có nghĩa là ông thường xuyên lướt web.

Tim Cook nói về lệnh cấm nhập cư của tổng thống Donald Trump

Hàng loạt CEO phản ứng lệnh cấm nhập cư của ông Trump

Tổng thống Donald Trump có nguy cơ bị nghe lén từ smartphone

Theo New York Times, điện thoại của tổng thống Mỹ Donald Trump không có trình duyệt web. Thậm chí, ông Trump còn không sử dụng máy tính xách tay nên việc tiếp cận tin tức từ truyền thông phụ thuộc vào các trợ lý như Stephen K. Bannon – một cựu chiến lược gia của ông. iPhone của Trump cũng có thể được cấu hình từ xa bởi nhân viên Nhà Trắng thông qua phần mềm gọi là MDM.

Ông Donald Trump không còn sử dụng máy tính xách tay kể từ khi trở thành tổng thống Mỹ.

Trước đó, hồi đầu năm nay, các quan chức Nhà Trắng từng tiết lộ việc ông Trump bắt đầu sử dụng một chiếc iPhone thay cho Samsung Galaxy S3 cũ kỹ, bảo mật kém. Tuy nhiên, iPhone của tổng thống không được cấu hình như điện thoại của hầu hết mọi người. Thực tế, iPhone của ông Trump chỉ có một ứng dụng duy nhất là Twitter.

Truyền thông Mỹ không nói rõ các ứng dụng vắng mặt trên iPhone là theo đúng nghĩa đen hay chỉ đơn giản là đang ẩn đi. Với người dùng iPhone bình thường, chúng ta cũng có thể ẩn hay đơn giản là hạn chế các ứng dụng tùy ý bằng cách vào Cài đặt > Chung > Hạn chế. Sau khi chọn hạn chế cho một ứng dụng, iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã, vì mục đích của tính năng này là dành cho các bậc mẹ quản lý con cái của họ.

Thông qua tính năng này, bạn có thể tắt các ứng dụng Safari, Camera, FaceTime. Thiết lập xong, biểu tượng ứng dụng sẽ ẩn khỏi màn hình và ngăn chúng khởi chạy. Bạn cũng có thể tắt Siri, AirDrop và CarPlay. Hoàn thành ẩn tất cả các ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể có một chiếc điện thoại chỉ chạy Twitter như của ông Trump.

Chức năng hạn chế ứng dụng trên iPhone.

Theo truyền thông quốc tế, lý do chính đáng nhất cho việc hạn chế các ứng dụng trên điện thoại của ông Trump là bảo mật, bởi vì điện thoại của tổng thống là mục tiêu của tin tặc trên toàn thế giới nên nó cần phải được khóa chặt hoàn toàn để miễn nhiễm với bọn hacker.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama từng nói về chiếc điện thoại của mình rằng: “Đây là một chiếc điện thoại tuyệt vời, hiện đại nhưng nó không cho chụp ảnh, bạn không thể nhắn tin, chức năng gọi điện không hoạt động và bạn cũng không thể nghe nhạc trên đó”.

Tổng thống Donald Trump chỉ cài đặt một ứng dụng trên iPhone

Đây được cho là ứng dụng và là dịch vụ mà ông Donald Trump yêu thích nhất.

Bấm xem >>

VietBao.vn //

Leave a Reply