DFX Audio Enhancer 11.108 : Nâng cao chất lượng âm thanh cực đỉnh

DFX Audio Enhancer 11 (DFX) nâng cao cảm nhận âm nhạc của bạn nhờ cải tiến chất lượng âm thanh MP3, Windows Media, đài trên Internet và một số file nhạc khác. Với DFX bạn có thể chuyển đổi âm thanh của PC thành một hệ thống âm thanh nổi đắt đỏ thiết kế riêng cho môi trường âm nhạc. Làm mới độ sâu của âm sắc, nâng các mức âm và gảm chiều sâu, phong phú tiếng bass.

DFX Audio Enhance  là phần mềm giúp cải thiện chất lượng âm thanh khi nghe nhạc bằng Windows Media Player, Winamp, Real Player, MusicMatch Jukebox hay J.River Media Center. DFX Audio Enhancer đã quá quen thuộc với người dùng phần mềm. DFX Audio Enhancer 11 nay đã có phiên bản cho JetAudio, GOM Player và BS.Player.

Ngay khi bật phần mềm các bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Âm thanh vang, cao và có chiều sâu, hay hơn rất nhiều khi chưa bật DFX. Nhiều bạn chắc sẽ cảm thấy hài lòng ở chế độ mặc định như vậy, tuy nhiên với một chút kiến thức âm nhạc cộng thêm sở thích “vọc” phần mềm thì DFX còn làm được nhiều hơn thế nữa.

Phần mềm DFX Audio Enhancer 11 bán với giá thương mại 29,99 USD với dung lượng 3,26 MB. Bạn tải về bản dùng thử ở đây.

Sau khi cài đặt xong. Bạn có thể bật nghe nhạc bằng chương trình sẵn có Media Player, DFX tự động bật để tăng âm thanh lên.

Giao diện chính của chương trình trông đơn giản cực kỳ. Các chức năng chính nó hiện hết trên giao diện  với nhiệm vụ xử lý âm thanh : Fidelity (độ trung thực âm thanh), Ambience (tạo môi trường âm thanh), 3D Surround (hiệu ứng âm thanh vòm), Dynamic Boost (độ khếch đại âm thanh), Hyperbass (siêu trầm) cùng ba hệ âm thanh đáp ứng nhu cầu thẩm âm của mọi đối tượng.

Lưu ý: Chỉ khi đăng ký bản quyền DFX Audio Enhancer 11, bạn mới có thể điều chỉnh con chạy bên phải năm chế độ xử lý âm thanh nêu trên.

Artist Video: Liệt kê danh sách những video clip hấp dẫn của nghệ sĩ trình diễn bản nhạc mà bạn đang nghe.

Artist Bio: Đọc tiểu sử của nghệ sĩ trình diễn bản nhạc đang nghe.

Artist News: Xem các đầu tin liên quan đến nghệ sĩ trình diễn bản nhạc đang nghe và các tin tức âm nhạc khác (có cả tin tiếng Việt).

Similar Artists: Tìm kiếm các nghệ sĩ có phong cách trình diễn tương tự nghệ sĩ đang nghe. Nhấp vào tên nghệ sĩ nào, bạn sẽ được dẫn đến trang web exploretunes.com để thưởng thức các clip của người đó.

Song Lyrics: Hiển thị lời bản nhạc đang nghe, tuy nhiên cơ sở dữ liệu của tính năng này còn khá hạn chế.

Chú ý : Muốn thu nhỏ giao diện DFX Audio Enhancer 11 dưới dạng một gadget, bạn bấm nút   . Khi bấm nút    thì giao diện DFX Audio Enhancer 11 sẽ trở lại hình hài ban đầu.

Giải thích các chức năng tinh chỉnh của DFX:

Fidelity: Phục hồi tính trung thực, loại bỏ sự tắc âm

 •  Loại bỏ sự tắc âm bằng thuật toán nén dữ liệu sử dụng cho các định dạng âm thanh trên Internet. DFX đền bù cho sự thất thoát âm tần cao bằng khả năng tái tạo cẩn thận những lỗi của giai điệu tần số cao. Chức năng phục hồi hài hòa được thực hiện bằng công nghệ patent-pending cẩn thận kết hợp các giai điệu âm tần cao để thay thế cho những giai điệu đã mất trong quá trình giải mã.

Ambience: Môi trường âm thanh nổi, phục hồi trung thực chiều sâu âm thanh đã mất

 •  Tạo môi trường âm thanh nổi đền bù cho sự mất mát hoặc giảm sút chiều sâu âm thanh, là kết quả của việc để loa quá gần, điều kiện âm thanh nghèo nàn, hay mất âm do quá trình nén dữ liệu các định dạng âm thanh trên Internet. Thay cho sự giảm chiều sâu và âm thanh ảo của PC, DFX đã cẩn thận hồi phục lại không khí và chiều sâu âm nhạc. Kỹ thuật xử lý này đã từng được sử dụng thành công bởi các nghệ sĩ âm nhạc như là Alanis Morissette và Ella Fitzgerald.

3D Surround: Âm thanh 3 chiều

 • Với bộ xử lý 3D Surround, âm thanh như vây quanh bạn, gần như đặt mình vào trong âm nhạc! 3D Surround làm tăng âm sắc chơi ở hệ thống loa đôi thông thường, nó cũng làm cho hệ thống loa PC cỡ nhỏ dường như cho tiếng to hơn, rõ hơn và phong phú hơn.

HyperBass: Tạo độ sâu, phong phú tiếng bass.

 •  Sử dụng thành phần HyperBass tạo chiều sâu, độ phong phú âm trầm để thay thế cho những giới hạn về bass của hầu hết hệ thống PC và định dạng nhạc nén. DFX thực hiện bằng cách cẩn thận hồi phục âm tần thấp, như thế làm tăng khả năng cảm nhận bass, nhưng không vượt quá giới hạn vật lý của loa. HyperBass cải thiện rõ ràng chất lượng bass của bất kỳ hệ thống âm thanh nào.

Dynamic Gain Boosting: Tăng âm

 •  Thêm vào Dynamic Boost để tăng cảm nhận về độ to của âm thanh trong khi làm co lại cấp độ, đặc biệt là khi sử dụng hệ thống nhạc từ net. Bằng cách thêm vào Dynamic Gain Boosting hệ thống phát lại của bạn sẽ nghe to hơn gấp 2 lần.
 •  Tiêu biểu là các hệ thống chơi nhạc PC cơ sở và cả hệ thống âm thanh nổi tại nhà trải qua phạm vi và khoảng không giới hạn. Dynamic Boost đền bù cho giới hạn này bằng cách cẩn thận xử lý âm thanh để cảm nhận âm to mà không phải thay đổi phạm vi hoạt động

Và một số thành phần khác:

 •  Speaker (loa ngoài), HeadPhone (tai nghe): Bạn đang nghe nhạc bằng loa ngoài hay tai nghe thì chọn tương ứng để DFX có tác dụng.
 • Music Type I, Music Type II, Speech: Điều chỉnh mức độ to nhỏ của lời hát.

Những cải tiến DFX Audio Enhancer 11 so với phiên bản trước.

 • Âm thanh 3 chiều – Hãy để bạn đắm chìm trong làn sóng âm nhạc
 • Môi trường âm thanh nổi – Phục hồi trung thực chiều sâu âm thanh đã mất
 • Dynamic Gain Boosting – Tăng âm
 • Tối ưu hóa tai nghe – Nghe êm dịu hơn (trừ Rock), tự nhiên hơn với headphone
 • Tinh chỉnh nhạc – Chọn chế độ tinh chỉnh để có nhiều kiểu nhạc hơn
 • Tăng âm trầm (bass) – tạo độ sâu, phong phú tiếng bass
 • Phục hồi trung thực – loại bỏ sự tắc âm
 • Bộ xử lý dải âm thanh – “Nhìn được” DFX làm nổi bật âm thanh của bạn
 • Chế độ âm nhạc và lời nói – hiệu chỉnh tiếng cho các loại âm thanh
 • Thay đổi skin – Chọn hàng trăm mẫu skin.

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Leave a Reply