Đã có thể ủng hộ bão lụt thông qua app store

Để giúp đỡ người dân Texas (Mỹ) bị thiệt hại trong cơn bão Harley vừa qua, Apple đã thêm ứng dụng nộp tiền ủng hộ với biểu tượng hình chữ thập vào hệ điều hành iOS và iTunes.

Cơn bão Harley diễn ra ở bang Texas – Mỹ vừa qua đã gây thiệt hại không nhỏ đến người dân, ngoài việc đóng góp vào tổ chức cứu trợ Hội chữ thập đỏ Apple đã chung tay giúp sức thông qua việc thêm một “Nút đỏ ủng hộ” vào hệ thống IOS. 

“Dấu cộng đỏ” này giúp bạn quyên góp với số tiền  5, 10, 25, 50, 100 và 200 USD và tất cả số tiền thu được sẽ được gửi đến Hội Chữ Thập Đỏ trong khu vực. Người dùng sẽ nhận được biên lai, nhưng thông tin của họ sẽ không chia sẻ trực tiếp với tổ chức.

Tim Cook chia sẻ đường link đến ứng dụng ủng hộ.

Mặc dù cơn bão Harvey đã chuyển thành áp thấp nhiệt đới nhưng mưa và lũ lụt có thể tiếp tục hoành hành ở khu vực này thêm 4-5 ngày nữa. Trung tâm khí tượng quốc gia cho biết đây là thảm họa “chưa từng thấy” khi mà độ sâu mực nước mưa từ 15 đến 25 inch, một số khu vực ở Đông Nam Texas có khả năng lên tới 50 inch. Tờ New York Times báo cáo có ít nhất 5 người chết và hàng chục người bị thương.

Apple đã từng tận dụng các ứng dụng của mình để kết nối đến các tổ chức từ thiện. Lần này cũng vậy, công ty đã mở một trang quyên góp cho Tổ chức quyền dân sự để ủng hộ người nghèo ở miền Nam và ứng dụng tiện ích trên App Store.

Quỳnh Như (theo TechCrunch)

VietBao.vn //

Leave a Reply