Có nên jailbreak iOS 7 lúc này?

Câu trả lời là không nên jailbreak iOS 7 tại thời điểm này bởi mức độ an toàn dữ liệu chưa cao, các ứng dụng trên Cydia chưa tương thích và rất nhiều lý do khác. Nếu bạn vẫn một mực muốn jaibreak iOS 7 của mình, thì hãy dành chút thời gian đọc qua các điều dưới đây để có quyết định đúng đắn hơn.

Bảo mật an toàn dữ liệu chưa tốt

Có thể bạn không biết, nếu chiếc iPhone của bạn đến từ Trung Quốc, thì ngay sau khi dùng công cụ evasi0n để jailbreak thiết bị, sẽ có một “App Store” khác được cài đặt vào máy. Hiện tại, chưa có lý giải cụ thể về nguồn gốc của kho ứng dụng này. Có một số giả định rằng, đây là một công cụ spam để phát tán các nội dung rác.

bao mat iphone

Bảo mật gần như là điểm quan trọng nhất mỗi khi bạn sử dụng một công cụ nào đó can thiệp đến chiếc iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình. Người dùng nên tìm hiểu rõ, hoặc ít nhất chờ đợi xem điều gì thực sự ẩn giấu bên trong kho ứng dụng kia.

Chưa tương thích với Cydia

cydia

Ông Jay Freeman – người tạo ra kho ứng dụng Cydia có đăng tải trên Facebook của mình rằng: ông không hề có bất kì thông tin gì về sự xuất hiện của bản jailbreak nói trên. Freeman không đảm bảo bất cứ điều gì về kết cấu của bản jailbreak giúp nó hoạt động tốt trên nền iOS 7.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, phần lớn các ứng dụng jailbreak (tweaks) và theme đều không được cập nhật. Do đó, mức độ an toàn và ổn định của chúng trên bản jailbreak đều không được đảm bảo.

Người dùng có thể phải jailbreak lại

Do phiên bản Cydia trong bản jailbreak nói trên chưa phải chính thức, một bản cập nhật cho evasi0n nhiều khả năng sẽ sớm được phát hành nhằm khắc phục lỗi và vấn đề tương thích ứng dụng. Như vậy, bạn gần như chắc chắn sẽ phải tiến hành jailbreak lại vào một thời điểm nào đó sắp tới đây.

iOS 7.1 chuẩn bị ra đời

ios 7.1

iOS 7.1 hiện đang ở trạng thái beta 2. Do đó, việc nhóm evad3rs không đợi cho đến khi nó chính thức ra mắt để phát hành bản jailbreak là một điều bất ngờ. Khi bản jailbreak đã được phát hành, Apple có thể sẽ tìm cách vá những lỗ hổng nói trên ở bản iOS 7.1 chính thức.

Tham khảo: Zing