Chi tiêu an toàn cùng Samsung Pay

Không chỉ là một phương thức thanh toán di động, Samsung Pay còn là một “trợ thủ” tài chính an toàn đắc lực cho người dùng hiện đại.

Trữ thẻ ngay trên điện thoại   Với không ít người, ví tiền đang trở nên quá tải bởi các loại thẻ ngân hàng, tiền mặt, hoá đơn, phiếu giảm giá,… Sử dụng Samsung Pay sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian thay vì phải lục tìm thẻ thanh toán giữa “ma trận” giấy tờ kể trên. Ưu điểm của phương thức thanh toán này là cho phép tích hợp cùng lúc 10 loại thẻ ATM, tín dụng và thẻ ghi nợ thuộc nhiều ngân hàng khác nhau. Chỉ với thao tác vuốt màn hình, tất cả các lựa chọn thẻ sẽ hiện ra trước mắt. Để thực hiện việc thanh toán, bạn chỉ việc chọn thẻ, xác nhận bằng vân tay hoặc mống mắt và chạm điện thoại vào máy POS là xong. Thao tác đơn giản và nhanh gọn hơn cả việc rút ví tiền thông thường.  

Cài đặt đơn giản và có thể tích hợp hơn 10 loại thẻ ngân hàng trong điện thoại giúp Samsung Pay dễ dàng thay thế ví tiền truyền thống.

Bên cạnh đó, ưu điểm vượt trội của Samsung Pay là hỗ trợ cùng lúc công nghệ Truyền dữ liệu an toàn qua từ tính (MST) và Giao tiếp trường gần (NFC) nên tương thích với hầu hết đầu đọc thẻ tại Việt Nam. Thông qua cơ chế mô phỏng thao tác quẹt thẻ bằng sóng từ, bạn có thể chạm điện thoại vào máy POS để thanh toán ở bất cứ đâu. Tình trạng quên ví tiền trong cốp xe, ở nhà hay nơi làm việc sẽ không thể làm khó bạn được nữa. 

Thanh toán liền tay, nhận quà thỏa thích    Bên cạnh việc thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, Samsung Pay còn mang đến vô vàn ưu đãi cho những tín đồ mua sắm. Ngay khi thực hiện thành công một giao dịch qua Samsung Pay, người dùng sẽ nhận được điểm tích luỹ cùng nhiều ưu đãi mua sắm, giải trí, ăn uống,… hấp dẫn. Ngoài chính sách ưu đãi chung của Samsung, mỗi ngân hàng cung cấp thẻ cũng có những chương trình khuyến mãi riêng nhằm kích thích người tiêu dùng sử dụng Samsung Pay trong thanh toán. 

 

Tận dụng quà tặng, mã giảm giá và điểm tích lũy sau mỗi giao dịch Samsung Pay là bí quyết rủng rỉnh chi tiêu cho người dùng.

Đừng quên kiểm tra phần deal/reward trong ứng dụng Samsung Pay để biết những ưu đãi hoặc mã giảm giá hiện có. Ngoài ra, bạn còn có thể quy đổi điểm tích luỹ thành những phần quà giá trị khác. Samsung Pay hiện đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ, thu hút hơn 80.000 người đăng ký và 30.000 lượt giao dịch theo thống kê của Công ty điện tử Samsung Vina. Nhiều cửa hàng lớn nhỏ cũng bắt đầu có biểu tượng chấp nhận thanh toán Samsung Pay, kèm theo không ít phần qùa giá trị cho khách hàng. Đây là bí quyết mua sắm thông minh, rủng rỉnh hầu bao mà bạn không nên bỏ lỡ.

Kiểm soát và bảo vệ an ninh tài chính   Thay vì phải ghi chú chi tiêu thủ công trên sổ hoặc vất vả tổng hợp sao kê từ nhiều thẻ ngân hàng khác nhau, nay mọi con số đã nằm sẵn trên chiếc điện thoại của bạn. Samsung Pay sẽ liệt kê chi tiết giao dịch trong phần lịch sử để bạn dễ dàng nắm bắt. Những khoản sinh hoạt phí, tiền ăn, mua sắm, du lịch… từng làm đau đầu không ít bà nội trợ nay đã được thống kê đầy đủ. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của ngân hàng, mọi yêu cầu liên quan đến tài khoản như truy xuất sao kê, giao dịch, kiểm tra số dư tài khoản,… vẫn được cập nhật và thực hiện dễ dàng.   

Samsung Pay khắc phục tối đa những lỗ hổng an ninh trong thanh toán, bảo vệ an toàn tài chính của người dùng ở mức tối đa. 

Mọi thông tin liên quan đến số thẻ, ngày hiệu lực, mã số xác nhận (CVV, CVC…) đều được mã hoá thành một dãy Tokenization không thể đảo ngược. Do đó, ngay cả khi kẻ xấu có lắp đặt hệ thống sao chép thông tin trên máy POS hay thậm chí là chiếm quyền sở hữu điện thoại thì thông tin thẻ vẫn được đảm bảo an toàn. Tầng bảo mật Samsung Knox tích hợp sâu trong điện thoại cũng liên tục thẩm định tính toàn vẹn của cả phần cứng lẫn phần mềm, bảo vệ “dế cưng” khỏi nguy cơ cài mã độc hay ứng dụng nghe lén. Cuối cùng, tầng bảo mật sinh trắc học gồm mống mắt hoặc vân tay sẽ hoàn thiện cơ chế an ninh cho tài khoản của bạn. 

Sự phát triển mạnh mẽ của Samsung Pay sau 2 tháng (80.000 lượt cài đặt, 30.000 lượt giao dịch) ra mắt tại Việt Nam đã cho thấy tiềm năng không giới hạn của phương thức thanh toán di động này đối với đời sống người tiêu dùng cũng như nền kinh tế trong nước. 

Đông Hường

VietBao.vn //

Leave a Reply