Cách thay đổi màu sắc cho folder trên Windows 8

Windows 8 mang tới cho bạn khá nhiều lựa chọn tùy chỉnh như thay đổi icon của thư mục, thay đổi màu sắc hoặc hình nền của thư mục. Bạn có thể can thiệp vào hệ thống để cài đặt lại màu sắc tuy nhiên có một cách dễ dàng hơn đó là dùng công cụ của bên thứ ba. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn phần mềm Folder Colorizer – phần mềm chuyên dụng để thay đổi màu sắc thư mục .

Bạn có thể tải phần mềm Folder Colorizer tại ĐÂY.

Phần mềm này khá nhỏ gọn, chỉ 1.7 MB

Sau khi tải về máy tính và cài đặt, bạn có thể thực hiện việc thay đổi màu sắc cho bất kỳ thư mục nào bằng cách click chuột phải vào thư mục và di chuyển chuột đến menu Colorize!. Tại đây bạn có thể chọn một màu mà mình thích để đặt cho thư mục này.

Folder Colorizer

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ các bạn pha màu tại tùy chỉnh Colors… để bạn tự mình tạo ra một màu mà bạn ưng ý nhất. Để khôi phục lại màu sắc mặc định như bình thương cho các thư mục các bạn nhấp vào tùy chọn Restore original color.

Folder Colorizer 2

Lưu ý: khi sử dụng chương trình nếu bạn nhận được thông báo Free Activation xuất hiện trên màn hình, hãy điền email vào ô trống và nhấp chọn nút Free Activation sau đó nhấp OK và bấm chọn mục Don’t show this message again để thông báo này không hiện ra nữa.

Theo Windows8VietNam

Xem thêm:
Làm gì khi ứng dụng bị treo Pending trong Windows Store
Những ứng dụng thay thế Youtube trên Windows 8
Tạo và sử dụng ổ đĩa USB để reset mật khẩu trong Windows 8

Leave a Reply