Cách tắt hoặc thu nhỏ toàn màn hình Metro Apps trong Windows 8

Các ứng dụng Metro trong Windows 8 không được thiết kế nút tắt vì bạn thường không tắt các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Vì vậy, bạn sẽ không tìm thấy lệnh thoát hay một nút đóng như bạn đã từng sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tắt một ứng dụng Metro, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách giúp bạn có thể làm điều này.

Sử dụng bàn phím để đóng một ứng dụng Metro

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tắt một ứng dụng Metro là sử dụng tổ hợp phím Alt + F4. Thao tác này khiến cho ứng dụng ngừng hoạt động ngay lập tức.

Windows 8, phiên bản, phần mềm, Micorosoft, Windows 8, Windows Enterprise 8, Windows Professional 8, Metro Apps

Sử dụng chuột để đóng một ứng dụng Metro

Để tắt các ứng dụng Metro hiện đang chạy bằng cách sử dụng chuột, nhấn và giữ vào cạnh trên của các ứng dụng hoặc màn hình, kéo xuống cạnh dưới của màn hình. Ứng dụng này sẽ biến thành một cửa sổ nhỏ hơn và được kéo xuống dưới cùng của màn hình.

Windows 8, phiên bản, phần mềm, Micorosoft, Windows 8, Windows Enterprise 8, Windows Professional 8

Sử dụng Task Manager để đóng một ứng dụng Metro

Cách hiệu quả nhất để tắt một ứng dụng Metro là sử dụng Task Manager. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc làm xuất hiện Task Manager. Tìm ứng dụng, chọn nó và nhấn End Task.

Chú ý: Đối với IE, có thể chạy hai phiên bản. Những hình ảnh dưới đây cho thấy hai tab đang mở với phiên bản desktop của IE (với các biểu tượng tròn), và phiên bản Metro của IE (với biểu tượng hình vuông).

Windows 8, phiên bản, phần mềm, Micorosoft, Windows 8, Windows Enterprise 8

Thu nhỏ một Metro App

Nếu bạn muốn ẩn 1 ứng dụng Metro mà không tắt hẳn nó đi, bạn có thể thu nhỏ nó. Có một cách là di chuyển con chuột xuống góc dưới bên trái của màn hình để hiển thị nút Start và nhấp vào nó. Màn hình Start hiển thị nhưng các ứng dụng vẫn đang chạy.

Chú ý: Khi kích vào nút Start trên màn hình, hãy luôn giữ nút chuột của bạn ở góc dưới bên trái. Nếu bạn di chuyển một chút để nhấp vào nút đó, nút đó có thể biến mất.

Một cách khác là nhấn tổ hợp phím Windows + D hoặc Alt + Shift + Esc để quay trở lại desktop. Sau đó, quay trở lại màn hình Start bằng cách nhấn vào nút màn hình Start ở góc dưới bên trái của desktop hoặc nhấn phím Windows.

Windows 8, phiên bản, phần mềm, Micorosoft, Windows 8

Đóng một ứng dụng Metro đã thu nhỏ

Sử dụng chuột để đóng một ứng dụng Metro đã thu nhỏ vẫn đang chạy ở chế độ nền. Di chuyển con chuột của bạn sang góc trên bên trái của màn hình cho đến khi bạn nhìn thấy hình ảnh thu nhỏ của ứng dụng đang chạy. Nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ và nhấn Close.

Chú ý: Thumbnail hiển thị các ứng dụng hoạt động cuối cùng . Nếu bạn chỉ chuyển từ Desktop sang màn hình Metro, Desktop sẽ hiển thị. Nếu điều đó xảy ra, mở các ứng dụng một lần nữa từ màn hình Metro và đóng nó bằng cách sử dụng một trong các phương pháp đã được đề cập ở phần trên trong bài viết này.

Windows 8, phiên bản, phần mềm, Micorosoft

Đóng và thu nhỏ các ứng dụng trong Windows 8 có vẻ hơi phức tạp, nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen với cách sử dụng nó.

Kiều Vân Khánh-PhanMem.com
(Theo howtogeek)

Leave a Reply