Cách tắt hoặc khởi động máy tính trong Windows 8

Có thể tiêu đề của bài viết này sẽ khiến cho bạn bật cười, bạn nghĩ rằng việc tắt máy tính quá ư là dễ dàng? Vâng, với Windows 8, việc tắt máy tính không đơn giản như bạn nghĩ, nó hơi khó hiểu một chút. Dưới đây là cách tắt hoặc khởi động máy tính trong Windows 8.

Lưu ý: Windows 8 có một chút hơi giống iPad hoặc các tiện ích tương tự, bạn không cần phải tắt máy hoàn toàn vì nó sẽ chuyển sang chế độ năng lượng thấp khi bạn đóng nắp máy tính, hoặc nhấn nút power trên máy tính bảng. Đó là lý do tại sao tính năng tắt máy bị ẩn đi.

Tắt hoặc khởi động máy tính trong Windows 8

Có nhiều cách để thực hiện chức năng tắt máy. Cách thứ nhất, cách này chủ yếu hữu ích cho một người sử dụng máy tính bảng, bằng cách di chuyển con chuột của bạn sang góc bên phải phía trên để kích hoạt menu Charms (hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Win + C ) và sau đó bạn sẽ tìm thấy nút Settings trên đó. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng, bạn có thể truy cập menu bên phải bằng cách di chuyển lên góc trên bên phải của màn hình.

Windows 8, phiên bản, phần mềm, Micorosoft, Windows 8, Windows Enterprise 8, Windows Professional 8

Cách thứ hai, là chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Win + I (Chữ cái I) và bảng điều khiển Settings xuất hiện với nút Power trên nó.

Windows 8, phiên bản, phần mềm, Micorosoft, Windows 8, Windows Enterprise 8

Cách cuối cùng là chỉ cần tạo shortcuts để tắt máy hoặc khởi động và chuyển sang desktop của máy tính Windows 7. Bạn cũng có thể tạo các phím tắt và chuyển sang desktop Metro.

Kiều Vân Khánh-PhanMem.com

(Theo howtogeek)

Leave a Reply