Cách tạo ảnh GIF nhanh – gọn – lẹ bằng ứng dụng Facebook

Phiên bản mới của Facebook cho phép người dùng tạo một ảnh động (GIF) bằng cách sử dụng công cụ GIF creator. Nhưng làm thế nào để khai thác tính năng này?

Tăng tốc Google Chrome bằng cách chặn ảnh động (GIF)

Hướng dẫn tìm kiếm ảnh động GIF trên Google

Thủ thuật iOS 11: Cách lưu và xem ảnh động GIF trên iPhone, iPad

GIF (Graphic Interchange Format) là định dạng ảnh động kéo dài trong vài giây. Đây cũng là hình ảnh được sử dụng nhiều thứ ai trên World Wide Web sau JPEG. Sau khi mở rộng việc hỗ trợ ảnh GIF, bao gồm cả việc sử dụng GIF trong các nhận xét, giờ đây người dùng có thể sử dụng chính ứng dụng Facebook để tạo một ảnh GIF mà không cần đến ứng dụng của bên thứ ba.

Thông qua công cụ GIF creator có trong ứng dụng Facebook, bạn có thể tạo ảnh GIF, sau đó chia sẻ qua dòng thời gian (timeline), bình luận, lưu vào thiết bị hoặc gửi trực tiếp đến bạn bè. Dưới đây là hướng dẫn cách khai thác tính năng mới trên ứng dụng Facebook.

– Khởi động ứng dụng Facebook.

– Chạm vào biểu tượng máy ảnh nhỏ nằm ở phía trên bên trái ứng dụng Facebook, hoặc vuốt từ trái sang trên trang chủ của ứng dụng Facebook.

– Ở phía trên giao diện camera, bạn sẽ thấy hai thẻ xuất hiện, gồm Normal và GIF.

– Bạn có thể nhấp vào Normal để chụp ảnh bình thường hoặc GIF để tạo ảnh động.

GIF creator hiện chỉ có sẵn trong ứng dụng Facebook của một số ít người dùng, tuy nhiên Facebook cho biết tính năng này sẽ sớm triển khai đến mọi người trong thời gian tới. Nếu không thấy tùy chọn GIF creator trong ứng dụng Facebook, bạn hãy kiểm tra bản cập nhật mới trong App Store hoặc Google Play Store, hoặc phải chờ đợi thêm.

Easy Image Modifier: Xử lý ảnh đồng loạt

Ứng dụng miễn phí, không cần cài đặt Easy Image Modifier (EIM) sẽ giúp bạn thay đổi định dạng và kích thước ảnh nhanh…

Bấm xem >>

VietBao.vn //

Leave a Reply