Cách sử dụng chương các chương trình dành cho Windows XP trên Windows 8

Tuy được xếp vào hàng “cổ lỗ sĩ”  nhưng Windows XP vẫn có những ưu điểm riêng mà những đàn em không thế nào có được. Ví dụ như yêu cầu phần cứng, một số game và phần mềm cổ không tương thích với windows 7, windows 8.  Bài viết này sẽ hướng dẫn cách cài đặt Windows XP trên Windows 8.

Cách sử dụng chương các chương trình dành cho Windows XP trên Windows 8

 

Cài đặt Windows XP Mode với VMware Player

Trước tiên, bạn tiến hành tải về và cài đặt VMware Player trên máy tính Windows 8. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng và tạo một máy ảo mới. Lước nhanh qua các bước thiết lập, bạn tiến hành đưa đĩa cài đặt Windows XP hoặc hướng đến tập tin ISO Windows XP được lưu trữ sẳn trên máy tính.

s_w8xpm_2

 

Và sau đó tiến hành quá trình cài đặt Windows XP lên máy ảo.

s_w8xpm_3Tích hợp Windows XP với Windows 8

Sau khi cài đặt xong Windows XP trên máy ảo, chúng ta sẽ thực hiện việc tích hợp Windows XP trên máy ảo với Windows 8. Việc làm này giúp biến máy ảo Windows XP thành một thành phần trên Windows 8.

Trong màn hình máy ảo Windows XP, bạn nhấn chọn ‘Player > Unity’. Tùy chọn này cho phép thiết lập một chế độ đặc biệt mà các ứng dụng Windows XP của bạn sẽ chạy trên Windows 8.

s_w8xpm_4Bây giờ bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trong Windows XP khi được kích hoạt Unity sẽ xuất hiện trên màn hình desktop của Windows 8, và biểu tượng icon của ứng dụng sẽ được hiển thị tại thanh Taskbar của Windows 8.

s_w8xpm_5

 

Để khởi động một ứng dụng nào đó trong Windows XP từ Windows 8, bạn di chuyển chuột đến biểu tượng của VMware Player đang chạy Windows XP và nhấn phải chuột vào nó. Một menu Windows XP sẽ xuất hiện, bạn hãy lựa chọn ứng dụng mà mình cần. Và khi khởi động, nó sẽ hiển thị ngay trên màn hình Desktop của Windows 8 như một ứng dụng thực thụ trên Windows 8.

s_w8xpm_6

 

Bạn có thể tạo đường dẫn tắt cho ứng dụng bằng cách nhấn phải chuột vào ứng dụng và chọn ‘Create Shortcut on Desktop’. Một lối tắt sẽ xuất hiện trên Desktop Windows 8, bạn có thể sử dụng nó để tiết kiệm thời gian.

s_w8xpm_7

 

Bất cứ lúc nào thích, bạn có thể tắt chức năng Unity bằng cách nhấn phải chuôt vào nó và chọn lệnh ‘Exit Unity’.

Nếu muốn thuận tiện hơn trong việc di chuyển tập tin qua lại giữa máy ảo và máy tính Windows 8, bạn có thể thiết lập chia sẻ thư mục dùng chung trong tùy chọn Options của VMware Player.

Có thể nói phương pháp này khá hay và tốt nhất cho việc muốn sử dụng ứng dụng trong môi trường Windows XP ngay trên Windows 8. Tuy nhiên, có thể bước đầu tiên sử dụng có thể mất chút ít thời gian cho việc cài đặt Windows XP lên máy ảo VMware Player.

Theo Trí Thức Trẻ