Cách sao lưu và phục hồi danh bạ trên Skype

Nếu bạn đang sử dụng Skype là công cụ chính để liên lạc với bạn bè thì việc sao lưu danh bạ sẽ vô cùng quan trọng để tránh trường hợp mất danh bạ đáng tiếc có thể xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một thủ thuật nhỏ về cách lưu và phục hồi lại danh sách bạn bè trong Skype

Sao lưu danh bạ của Skype

Bưới 1: Khởi động chương trình và đăng nhập vào tài khoản Skype của bạn.

Sao lưu danh bạ của Skype

Bước 2: Trên thanh công cụ, bạn truy cập vào menu Contacts, trong menu xổ xuống bạn chọn mục Advanced>Backup Contacts to File.

Sao lưu danh bạ của Skype

Bước 3: Sau khi nhấp vào tùy chọn đó, bạn sẽ được hỏi là lưu tập tin đó ở đâu. Bạn chọn một thư mục lưu trữ nào đó an toàn rồi gõ tên file bạn muốn đặt rồi bấm Save.

Sao lưu danh bạ của Skype

Như vậy bạn đã hoàn thành việc sao lưu danh bạ của Skype. Khá đơn giản phải không? Bạn có thể lưu các file trên ổ cứng, ổ đĩa di động, lưu trữ trên email hay lưu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn dễ dàng.

Khôi phục danh bạ liên hệ trong Skype.

Khi bạn bị mất danh bạ liên hệ do một số trục trặc hoặc tạo một ID Skype mới thì thay vì bạn phải nhập lại danh bạ liên lạc một cách thủ công, bạn có thể làm theo các bước sau đây để khôi phục nhanh danh bạ liên lạc của Skype từ file sao lưu trước đó.

Bước 1: Khởi động giao diện Skype và đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn khôi phục danh bạ liên hệ.

Khôi phục danh bạ liên hệ trong Skype

Bước 2: Trên thanh công cụ, bạn truy cập vào menu Contacts, trong menu xổ xuống bạn chọn mục Advanced >Restore Contacts from File.

Khôi phục danh bạ liên hệ trong Skype

Bước 3: Trong hộp thoại Open xuất hiện, bạn duyệt đến thư mục có file danh bạ sao lưu mà bạn đã tạo ra trước đó, sau đó kích chọn tên tập tin sao lưu danh bạ, rồi bấm nút Open.

Khôi phục danh bạ liên hệ trong Skype

Tùy thuộc vào kích thước của tập tin sao lưu và số liên lạc trong danh bạ sao lưu mà quá trình đồng bộ danh bạ sẽ nhanh hoặc lâu.

Lưu ý: Khi sao lưu danh bạ, bạn nên chọn định dạng file là VCF để có thể sử dụng nó cho nhiều dịch vụ khác.

 Khánh Thơ – PhanMem.com

Leave a Reply