Cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng bị định dạng RAW

Bạn đang gặp rắc rối với ổ đĩa bị định dạng raw trên thẻ SD của bạn, thẻ flash, thẻ xd, thẻ cf, ổ đĩa cứng gắn ngoài, phân vùng đĩa cứng, ổ đĩa USB?

Đôi khi người ta gọi nó là ổ đĩa raw , hệ thống tập tin của ổ đĩa thường cho thấy 0 byte trong khi có những tập tin quan trọng, hình ảnh được lưu trữ ở đó mà bạn không xóa chúng hoặc định dạng ổ đĩa và các tập tin đã mất hết.

Ổ đĩa RAW hoặc hệ thống tập tin RAW  không thực sự là một loại hệ thống nhưng là một vấn đề của máy tính của bạn. Chúng tôi biết thường ổ đĩa thường được sử dụng hệ thống tập tin như NTFS, FAT (FAT16, FAT32), hoặc EXT2, 3 (​​dưới hệ điều hành Linux). Vì vậy, hệ thống tập tin RAW  là gì? Chỉ là một lỗi hệ thống mà làm cho phân vùng RAW và bạn có thể không còn truy cập các tập tin đó mà không có một số công cụ phục hồi.

iCare Data Recovery Standard có thể giúp bạn lấy lại các tập tin từ ổ đĩa RAW, phân vùng, hệ thống tập tin RAW. Nó rất dễ dàng để sử dụng mà không cần nhiều kiến thức kỹ thuật.

Download free, với bản dùng thử sẽ khôi phục được 10 file free

Có bốn tùy chọn được cung cấp bởi iCARE Data Recovery Standard để khôi phục tập tin và chúng tôi muốn giới thiệu “Deep Scan Recovery” để khôi phục tập tin từ ổ đĩa RAW. Dưới đây là một hình ảnh mà có thể trình bày các lỗi mà bạn gặp phải khi nhìn thấy RAW. Khi kiểm tra property của ổ đĩa bằng cách nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chọn property.

raw-file-system

Những biểu tượng có liên quan đến vấn đề này là các nội dung sau:
+ Hệ thống tập tin RAW
+ ổ đĩa RAW
+ sử dụng không gian 0 byte

+ Ổ đĩa raw là không được định dạng, bạn có muốn định dạng nó bây giờ.

disk-is-not-formatted

 

Cấc bước hướng dẫn khôi phục các file từ ổ cứng định dạng raw.

Bước 1: Download và cài đặt iCare Data Recovery Standard.

Bước 2: Khởi động iCare Data Recovery Standard bằng cách click chuột vào biểu tượng icare sau khi cài đặt xong phần mềm hoặc bạn có thể vào Start–>Programs–>iCare Data Recovery Standard để khởi động.

icare300-1

Bước 3: Lựa chọn vào “Deep Scan Recovery”

Bước 4: Lựa chọn vào ổ đĩa có định dạng là RAW

Để cho phần mềm quét tất cả các file có thể trên ổ đĩa.

howto-recover-data-formatted-partition-3

 

Bước 5: Khi quá trình quét kết thúc, sẽ có một danh sách các phân vùng,nhấp vào “Show Files”

howto-recover-data-formatted-partition-4

 

Bước 6: Sau khi click vào “show file” sẽ có một danh sách các file bị mất, bạn có thể kiểm tra xem nó là tập tin nào của bạn bị mất.

partition-recovery-3

 

Xem thêm:
Một số cách đơn giản khôi phục dữ liệu bị “xóa nhầm”
Kiểm tra Ram bị lỗi bằng công cụ của Windows
Thủ thuật giúp sửa chữa các CD bị xước

icare

Leave a Reply