Cách đăng ảnh lên Facebook mà không cần phải upload

Khi vô tình lướt web, bạn bắt gặp một bức ảnh khá ấn tượng và muốn chia sẻ lên Facebook của mình. Bạn sẽ làm gì? Lưu ảnh về máy, đăng nhập vào Facebook rồi thực hiện một loạt các thao tác để post ảnh? Trong trường hợp này, có một cách đăng ảnh nhanh hơn với tiện ích trên Google Chrome có tên Upload Photos To Facebook Pages.

Bạn có thể vào gian hàng trực tuyến của Chrome và tải về tiện ích này tại ĐÂY.

Khi truy cập vào trang thông tin của Upload Photos To Facebook Pages trên Chrome Web Store, bạn chỉ cần nhấn chuột vào nút Add to Chrome là tiện ích sẽ tự động thực hiện quá trình cài đặt.

facebook, chrome

Khi Chrome thông báo việc cài đặt đã hoàn tất, bạn sẽ thấy khi bấm phải chuột vào một bức ảnh bất kỳ trên một trang web bất kỳ bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một dòng lệnh cho phép bạn upload nhanh bức ảnh đó mà không cần phải lưu về máy trước.

Tuy nhiên, để sử dụng được tiện ích này bạn phải cấp quyền cho tiện ích có khả năng truy cập và tài khoản và đăng ảnh trên tài khoản Facebook của bạn. Do đó, sau khi cài đặt thành công tiện ích nói trên, bạn tiến hành upload ảnh lần đầu bằng cách bấm phải chuột vào một ảnh bất kỳ và chọn Upload to Facebook.

chrome, addon

Ngay lập tức một cửa sổ Popup nhỏ sẽ hiện ra, yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn cấp quyền.

Khi đã thiết lập đầy đủ, mỗi khi bạn sử dụng công cụ này để đăng ảnh trực tiếp lên Facebook, bạn còn có thể thêm một dòng mô tả cho ảnh trên một của Popup nhỏ.

Click OK để hoàn tất. Và giờ thì bức ảnh đã được đăng tải lên Tường nhà bạn rồi. Thật đơn giản phải không?

Xem thêm:
Cách ẩn nick trên Facebook Chat
Facebook thử nghiệm thu phí khi gửi tin nhắn đến người không quen biết
Zoho Online Office – bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến trên Facebook
Tổng hợp các phím tắt dành cho tín đồ Facebook

Leave a Reply