Cách chạy tập tin MKV trong Windows Media Player ở Windows 8

Video định dạng MKV không còn xa lạ với chúng ta, tuy nhiên, Windows Media Player không hỗ trợ chạy định dạng này. Thông thường, muốn chạy file MKV, bạn phải dùng những phần mềm riêng biệt cho MKV. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn là sự dụng codec (bộ giải mã). Bằng cách sử dụng MKV, bạn vẫn có thể xem video MKV ngay trên Windows Media Player. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt codec để cùng thưởng thức MKV files trên WMP.

Trước tiên, hãy mở tập tin MKV.

video mkv, windows media player

Click vào “More options

Trong danh sách trỏ xuống, chọn Windows Media Player

Khi có thông báo hiện lên, hãy nhấp chuột vào “Yes”. Đây là thông báo hỏi bạn có muốn cố chạy tập tin này không. Tuy biết trước kết quả là không nhưng vẫn chọn “Yes” nhe.

Sẽ có một cử sổ tiếp theo hiện ra, thống báo WMP không thế chạy được tập tin này và giợi ý cho bạn sử dụng Codec để chạy. Hãy chọn “Close

mkv, windows 8

Hãy tải bộ codec về. Tải về tại ĐÂY.

Sau khi tải về và cài đặt Windows 8 Codecs, một trang web sẽ tự động hiện lên, trong đó là bảng điều chỉnh cài đặt cho codec. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản 64-bit của Windows 8, hãy chắc chắn bạn đã cài đặt các addons của x64 sau khi cài đặt codec. Nếu chưa có bạn có thể tải trên trang web vừa xuất hiện.

Khi đã xong, bạn có thể chạy các file MKV với các cài đặt của bộ codec đó. Lưu ý: bạn hãy sử dụng những cài đặt mặc định của chương trình.

Một phần của cài đặt mặc định là có thể tương thích với tất cả các file MKV với Windows Media Player. Khá là tiện dụng.

Bây giờ bạn có thể kiểm tra lại file MKV. Nếu file MKV đã có biểu tượng của Windows Media Player, có nghĩa là tập tin này hoàn toàn tương thích với WMP. Ngoài ra còn hiển thị một hình ảnh nhỏ bên cạnh để bạn có thể tiện theo dõi, cũng giống như các phần mềm khác.

Mọi thứ đã hoàn tất. Bạn có thể sử dụng Windows Media Player để chạy một file MKV một cách dễ dàng. Hãy tự mình trải nghiệm những video đặc sắc thông qua ứng dụng yêu thích của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply