Cách cài ứng dụng từ thẻ nhớ cho Windows Phone 8

Như các bạn đã biết, Windows Phone 8 đã cho phép người dùng cài ứng dụng trực tiếp từ thẻ nhớ. Vậy là giờ đây, việc cài đặt các ứng dụng cho thiết bị chạy Windows Phone 8 trở nên linh hoạt hơn. 

Bài viết này sẽ hướng dân bạn cách cài ứng dụng từ thẻ nhớ cho Windows Phone 8.

Trước tiên, bạn truy cập vào trang web http://www.windowsphone.com bằng máy tính, nhấp vào mục App+Games. Tại đây, bạn sẽ thấy hiển thị tất cả những ứng dụng dành cho Windows Phone. Hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn cài đặt. Trong trang thông tin chi tiết của ứng dụng, bạn cuộn xuống phần cuối cùng của trang và nhấp vào dòng chữ “Download and install manually” để tải ứng dụng về máy tính. Ứng dụng được tải về sẽ có định dạng *.xap, đây chính là file cài đặt.

windows phone 8

Tiếp theo, bạn hãy sao chép tập tin vừa tải về vào thẻ nhớ điện thoại.

Kết nối máy Windows Phone với máy tính, bạn sẽ thấy trong Windows Explorer xuất hiện hình ảnh của chiếc điện thoại do mình sở hữu, chép tập tin vào đây. Với những bạn dùng Mac, bạn phải lấy thẻ nhớ ra rồi chép bằng đầu đọc thẻ nhớ vì hiện tại Windows Phone 8 chưa hỗ trợ xem nội dung thẻ trên máy.

Thao tác sao chép trên máy tính đã kết thúc, giờ bạn chuyển sang thao tác trên điện thoại.

Trên điện thoại Windows Phone, hãy thoát ra mang hình chính (Start screen), sau đó chọn Store rồi chạm vào dòng SD card. Nếu bạn mới cắm thẻ vào, bạn phải chờ một chút để điện thoại nhận dạng ra thẻ microSD.

 

Lúc này bạn sẽ thấy những app tương thích nằm trong mục “Compatible apps“. Hãy chọn những ứng dụng mà bạn muốn cài đặt bằng cách chạm vào những ô đầu dòng và nhấn vào Install (“Cài đặt”).

Trong trường hợp tập tin *.xap không phải là phiên bản mới nhất, nó sẽ được liệt kê vào mục “Incompatible apps“. Lúc đó, bạn cần vào http://www.windowsphone.com để download lại như hướng dẫn ở trên.

Đối với các ứng dụng miễn phí, bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay sau khi cài đặt. Đối với những ứng dụng, bạn sẽ được phép sử dụng hết thời hạn trial rồi sau đó phải trả phí nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng. Đối với những ứng dụng trả phí, bạn buộc phải chi một khoản phí trên Windows Store bằng tài khoản của mình trước khi có thể chạy lên.

Việc sử dụng thẻ nhớ để cài đặt ứng dụng sẽ giúp chúng ta cài đặt hàng loạt ứng dụng một cách nhanh chóng, tuy nhiên chúng ta vẫn phải vào Internet.

Chúc bạn cài đặt ứng dụng thành công cho thiết bị Windows Phone 8 của mình !

 

Leave a Reply