Các công cụ dịch thuật trực tuyến

Khi bạn tìm kiếm tài liệu trên mạng mà ngôn ngữ không phải tiếng việt, trong khi bạn cũng không rành về ngôn ngữ kia. Giờ bạn cần phải dịch thuật từ hoặc đoạn văn , bạn có thể lựa chọn một số công cụ dịch thuật trực tuyến sau :

1.    Google Translate

Google Translate( địa chỉ : http://translate.google.com.vn/)  là Dịch vụ dịch ngôn ngữ trực tuyến miễn phí của Google có thể dịch nhanh văn bản và các trang web. Hỗ trợ dịch văn bản nhanh chóng và hầu hết các ngôn ngữ hiện nay.

Google Translate

Các sử dụng đơn giản : Một bên từ hoặc văn bản cần dịch, còn lại bên kia sẽ từ hoặc văn bản đã hoàn thành dịch nghĩa.

2.    DocTranslator

DocTranslator là một dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn dễ dàng dịch bất kỳ các tài liệu văn phòng ( Word, Excel , PowerPoint, Open Office, …) và các tập tin PDF sang các ngôn ngữ khác nhưng vẫn duy trì cách bố trí như ban đầu của file gốc. Dịch vụ này hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ và sử dụng Google Translate để thực hiện quá trình dịch thuật, do đó kết quả cho ra cũng rất đáng tin cậy.

DocTranslator3

DocTranslator không đòi hỏi bạn phải đăng ký hoặc cung cấp địa chỉ email để sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng dịch vụ này một cách tốt nhất bạn cần phải cài Java Runtime. Khi đã cài đặt xong Java Runtime sẽ yêu cầu phải đồng ý .

DocTranslator1

DocTranslator2

Để bắt đầu, bạn truy cập địa chỉ : http://www.onlinedoctranslator.com/index.html, sau đó di chuyển chuột xuống bên dưới rồi nhấn vào nút Start Document.

3.    Bing.com

Công cụ ( http://www.bing.com/translator/ )cho phép dịch cả trang Web nhưng tối đa là 500 từ cùng lúc và hiện giờ đã có đầy đủ cả ngôn ngữ tiếng việt.

Bing.com2

Bạn có lựa chọn các ngôn  ngữ phù hợp muốn dịch từ hoặc đoạn văn mong muốn. Trên 2 ô chính lựa chọn Translate from – “ Ngôn ngữ dịch từ “, ô Translate to – “ ngôn ngữ cần dịch “ . Sau khi bạn đã nhập từ hoặc đoạn văn, nhấn nút “Translate” dịch văn bản .

Bing.com1

4.    Dictionary Translate

Công cụ rất tốt, cho phép bạn dịch qua lại 20 ngôn ngữ khác nhau và còn có tuỳ chọn để chọn ngôn ngữ lịch sự, thân mật hay nghiêm chỉnh. Địa chỉ công cụ trực tuyến : http://translate.reference.com.

Dictionary Translate

Khi sử dụng công cụ này cứ khá đơn giản như các công cụ trên, công cụ này còn hỗ trợ kết hợp với google Translate.

5.    vdict.com

VDict là website đầu tiên trên Internet cung cấp dịch vụ dịch tự động Anh Việt hoàn toàn miễn phí. Dịch tự động các đoạn văn dài tới 200 ký tự. Tự động nhận diện (tiếng Anh/tiếng Việt).

vdict.com1

Hiện nay VDict hỗ trợ 9 bộ từ điển:  Từ điển Việt-Anh, Anh-Việt, Việt-Pháp, Pháp-Việt, Từ điển tiếng Việt (Việt Nam-Việt Nam), Từ điển tiếng Anh (Anh-Anh, Wordnet), Từ điển tin học (FOLDOC), Từ điển Hán Việt .

Bạn truy cập : http://vdict.com . Bạn chỉ cần gõ từ cần dịch lên ô, sau đó chọn Tìm, chương trình sẽ dịch tự động từ đó.

vdict.com2

Dịch văn bản sẽ được giới hạn trong 200 từ, quá số từ sẽ tự động bị cắt bỏ.

Leave a Reply