AVG AntiVirus / Internet Security 2013 Build 2793a5877

AVG AntiVirus  2013 là sự kết hợp độc đáo giữa các phương pháp nhận dạng (phân tích heueristic, nhận dạng dòng virus, quét và kiểm tra tính toàn vẹn) để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

AVG AntiVirus 2013 đã bảo vệ nhiều máy tính trên thế giới trong suốt 12 năm! AVG for workstations cung cấp hệ thống phòng thủ thông minh cho máy tính cá nhân. Sự kết hợp độc đáo giữa các phương pháp nhận dạng (phân tích heueristic, nhận dạng dòng virus, quét và kiểm tra tính toàn vẹn) đảm bào máy tính của bạn có được sự bảo vệ tốt nhất ở nhiều cấp độ (Resident Shield, Plugin quét email, Bộ máy quét email cá nhân, theo yêu cầu và những test khác). AVG Professional Single Edition hiện đã có bản cho workstation đơn và AVG SoHo Edition (Small office – Home office) cho doanh nghiệp nhỏ và gia đình.

Những tính năng mới:

 • Cải tiến chức năng nhận diện của sản phẩm thông qua thông tin về một số file trên máy tính người sử dụng được cung cấp từ dịch vụ điện toán đám mây.
 • Giao diện người dùng mới, được thiết kế để phù hợp với Windows 8.
 • Bao gồm cả chức năng cài đặt cho người mới sử dụng cũng như người sử dụng nâng cao.
 • Đảm bảo rằng các công cụ bảo vệ không gây ảnh hưởng nhiều đến tài nguyên hệ thống.
 • Luôn nâng cao tính năng nhận diện để nắm bắt được hết những nguy hại Internet mới nhất.

Phiên bản AVG AntiVirus 2013  cung cấp khá đầy đủ cho người dùng để tự bảo vệ máy tính hiệu quả, thiếu 1 số tính năng so với phiên bản AVG Internet Security 2013  . AVG AntiVirus  2013  với giá thương mại 35,99 USD. Bạn có thể tải về dùng thử 30 ngày ở đây.

AVG Internet Security 2013 là phần mềm giúp bạn bảo vệ máy tính từ các đối tượng nguy hiểm và các mối đe dọa mạng. Chương trình có thể ngăn chặn virus, trojan, spyware, và có tường lửa để bảo vệ chống lại tấn công mạng. Phiên bản lần này ngoài việc tăng cường khả năng phát hiện, thì còn giảm thiểu thời gian quét, giảm mức tiêu thụ bộ nhớ, cải thiện khả năng lọc thư rác…và nhiều hơn thế nữa.

AVG Internet Security 2013  bao gồm nhiều tùy chọn mới để làm cho nó trở thành một trong những phần mềm bảo vệ máy tính hiệu quả nhất trên thị trường. Các chức năng quét của AVG Internet Security được nâng cấp với việc viết lại các công cụ quét, AVG đã bao gồm hỗ trợ đa xử lý với các thành phần : Anti-Virus, Anti-Spyware, Anti-Spam, Web Protection & Firewall đã cung cấp cho bạn sự bảo vệ toàn diện cho Window nhằm chống lại mọi mối nguy hại từ Internet và ngày nay, trở thành một trong những hãng sản xuất phần mềm antivirus được tin tưởng nhất trên thế giới. Với AVG Internet Security bạn sẽ an tâm về sự bảo vệ chống lại mối đe dọa tinh vi nhất, online và offline, đã được hàng triệu người trên toàn thế giới tin dùng.

AVG Internet Security 2013 cung cấp đầy đủ và nhiều tính năng mới, giá thương mại là 59,99 USD. Bạn cũng có thể tải về dùng thử 30 ngày ở đây.

Sau đây PhanMem.com tổng kết lại những điểm mới trong  phiên bản AVG 2013.

Giao diện được “lột xác” hoàn toàn:

Trước khi cài đặt AVG Internet Security 2013, bạn nên gỡ bỏ các phần mềm bảo mật đã cài sẵn trên máy tính để tránh xảy ra xung đột.

 
Sự thay đổi đầu tiên đáng chú ý nhất đó chính là giao diện của chương trình, được thiết kế theo phong cách Metro đơn giản khá giống với Windows 8. Các chức năng chính đều được đưa ra “mặt tiền” và hiển thị dưới dạng các viên gạch màu xanh lá cây như là Computer, Web Browsing, Indentity, E-mail và Firewall.

 

AVG Internet Security 2013 cũng đi kèm với một tường lửa thông minh, theo dõi và bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công mạng, giám sát các chương trình đang chạy.

Một cải tiến đáng chú ý ở đây là tất cả việc này đều được thực hiện một cách hoàn toàn tự động, vì vậy bạn sẽ không bị làm phiền bởi các thông báo và cửa sổ popup nữa.

Quét virus hiệu quả hơn:

Để quét virus với AVG, bạn kích chọn vào nút Scan now ở giao diện chính để quét toàn bộ hệ thống. Tùy chọn Scan specific files and folders cho phép bạn quét các tập tin hay thư mục tùy chọn theo ý người dùng, đặc biệt là các thư mục quan trọng như Windows, Program Files…

 
Đặc biệt bạn có thể thực hiện việc này thông qua một gadget hiển thị ở ngoài màn hình desktop.

 

Theo đánh giá của người viết, phiên bản AVG Internet Security 2013 phát hiện được đến hơn 96,4% các mối đe dọa so với 93% của phiên bản 2012 trước đó.

Hiệu suất quét đã được cải thiện đáng kể, chỉ mất 8 phút 20 giây để quét hoàn tất khoảng 680.000 đối tượng, nhanh hơn khoảng 2 phút so với phiên bản 2012.

 
Mặc dù được trang bị khá nhiều tính năng nhưng dung lượng RAM chiếm dụng chỉ dao động ở mức từ 40-50 MB và cũng còn tùy thuộc vào những gì bạn đang làm. Trong quá trình quét bạn vẫn có thể thực hiện được các công việc khác mà không hề chậm máy tính.

Tăng cường bảo vệ khi lướt web:

Khả năng diệt virus của chương trình là khá tốt, nhưng việc tránh được virus sẽ tốt hơn. Và do đó, AVG Internet Security 2013 đã sử dụng một vài công nghệ để ngăn chặn các trang web độc hại trước khi bạn tiếp cận chúng. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn được việc theo dõi thói quen lướt web một cách dễ dàng với tính năng Do Not track của AVG.

 

Chương trình sẽ tự động tích hợp công cụ bảo mật AVG Secure Search vào trình duyệt của bạn (Firefox, Chrome, IE), và khi bạn tìm kiếm một trang web nào đó ở các dịch vụ tìm kiếm Google, Bing, Yahoo…, nó sẽ hiển thị kết quả đánh giá ngay bên cạnh để cảnh báo cho bạn biết.

 

Không chỉ đánh giá kết quả các trang web bạn tìm kiếm mà AVG còn kiểm tra các liên kết ở những nơi khác như tài liệu, email, Facebook bằng tính năng AVG’s LinkScanner Online Shield để đảm bảo nó được an toàn trước khi hiển thị.

 
Cải tiến một số công cụ khác:

Bộ lọc thư rác của AVG đã được tinh chỉnh đơn giản hơn để người dùng mới dễ dàng sử dụng, tích hợp gọn gàng với Microsoft Outlook 2010/2013 và các trình quản lý email khác.

Tỉ lệ phát hiện và lọc thư rác được cải tiến khá nhiều từ 55% lên 88%, đây là một con số khá ấn tượng.

 
Tính năng PC Analyzer được nâng cao khá nhiều, giúp bạn làm sạch máy tính và đem lại tốc độ sử dụng nhanh hơn. Sau khi quét hoàn tất, bạn chỉ việc kích chọn vào nút Fix now và chờ một lát để chương trình làm tất cả những việc còn lại.

Theo cảm nhận của người viết, phiên bản lần này được thiết kế đơn giản giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn, tốc độ quét nhanh hơn, tài nguyên chiếm dụng ít hơn và khả năng phát hiện các phần mềm độc hại chính xác hơn khá nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì tính năng anti phishing (chống lừa đảo) cũng còn bị hạn chế một phần nào.

Tính năng chính :

Ngân hàng và mua sắm trực tuyến

 • AVG Identity Protection – Giữ thông tin cá nhân của bạn an toàn khỏi các mối đe dọa đã biết và chưa biết.
 • NEW Enhanced Firewall – Ngăn chặn tin tặc từ nhìn thấy bên trong máy tính của bạn.

Surfing và tìm kiếm web, mạng xã hội

 • LinkScanner ® Active Surf-Shield – Đảm bảo mọi trang web bạn truy cập được an toàn – thậm chí trước khi bạn đi có
 • LinkScanner ® Search-Shield – Áp dụng xếp hạng an toàn với Google của bạn, Bing / MSN và kết quả tìm kiếm của Yahoo
 • NEW Superior Phishing Protection – Kiểm tra để chắc chắn các trang web thực sự là những gì chúng xuất hiện để được

Gửi email, chat, và tải

 • NEW Enhanced Anti-Spam – Chặn các kẻ gửi thư rác và kẻ lừa đảo làm tắc hệ thống của bạn
 • Web Shield – Giúp bạn tải xuống và trao đổi tập tin mà không có rủi ro nhiễm vi rút
 • E-mail Scanner – Giữ bạn an toàn từ file đính kèm nguy hiểm và các liên kết trong e-mail của bạn

Cho dù bạn đang online hoặc offline

 • Anti-Virus Tạo sự chắc chắn bạn không thể nhận hoặc lây lan virus, sâu, hoặc Trojan horse
 • Anti-Spyware Ngăn chặn thông tin truy cập trái phép của phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo
 • Anti-Rootkit – Đảm bảo ngay cả những mối đe dọa khó khăn nhất và tinh vi nhất được lưu giữ trong máy tính của bạn
 • Update Manager – Tạo sự chắc chắn bạn luôn được bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới nhất – tự động.

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Bạn đọc thêm:

>> AVG Antivirus Free 2013

>>Nhận bản quyền miễn phí 6 tháng AVG Internet Security 2013

Leave a Reply