AVG Antivirus Free 2013 Build 2793a5877 (Miễn phí)

AVG Antivirus Free 2013 là phần mềm diệt virut hiệu quả, bảo vệ máy tính của bạn luôn an toàn trong môi trường Internet đầy nguy hiểm. Phần mềm này còn cho phép bạn lướt web, tìm kiếm và truy cập vào các mạng xã hội an toàn.

Phiên bản AVG Antivirus Free 2013 này cho phép download và sử dụng miễn phí. Ngoài ra, phiên bản mới 2013 thêm tính năng LinkScanner® Active Surf-Shield, giúp bạn kiểm tra các trang web trong danh mục tìm kiếm trước khi bạn click vào đó.

PhanMem.com xin hướng dẫn cài đặt và sử dụng cơ bản AVG Antivirus Free 2013.

Bạn tải về bản cài đặt setup online ở đây ( nó tự động tải về lựa chọn 32bit hoặc 64 bit ). Hoặc bạn có thể tải về 1 trong 2 bản cài đặt offline AVG Anti-Virus Free bản 32-bit hoặc 64-bit (tùy thuộc vào máy tính của bạn hỗ trợ phiên bản nào).

Sau đó bấm vào file .exe tải về để cài đặt chương trình.

Tại giao điện Select type of Installation, chọn Express, rồi bấm Next. Có thể chọn “Custom” để tùy chỉnh cài đặt. (Có cài chức năng Link Scanner hay không).


 
 Nếu cài đặt thành công, chương trình sẽ thông báo như giao điện bên dưới, có thể nhập hoặc không nhập các thông tin (Email, tên...) vào các ô. Bấm Finish để kết thúc cài đặt.

 Sử dụng cơ bản:

Giao điện chính của chương trình như hình. Bạn bấm vào nút Scan now (nằm bên trái) để quét virus toàn bộ ổ cứng. Bạn chon  nút Update now (nằm bên phải) để cập nhật dữ liệu virus mới nhất.


 
Nếu phát hiện có virus, chương trình sẽ hiện thông báo như hình bên dưới. Bấm nút Remove all để chương trình xóa hết các virus.


 
Tuỳ chọn quét virus, hẹn giờ quét virus:  

Bấm vào nút như hướng dẫn ở hình bên dưới.

 
 Bấm chọn Mục Scan specific files or folders (bên phải) sau đó chọn file hay thư mục hoặc phân vùng ổ đĩa cần quét. Chọn mục Scan whole computer (ở giữa) để quét toàn bộ ổ cứng máy tính. Chọn mục Manage scheduled scans (bên trái) để thiết lập hẹn giờ quét virus.


 
 Tùy chỉnh tự động quét USB khi cắm USB vào máy tính:

Trên giao điện chính, bấm Mục Options, chọn Advanced settings... như hình


 
Chọn mục Scans > Removable device scan > Enable Removable device scan theo thứ thự như hình bên dưới. Bấm Apply, rồi OK.


 
Đặc điểm:

  • Giao điện phong cách Windows 8, giúp quét và phát hiện virus, Spyware, Rookit, các phần mềm gây hại cho máy tính miễn phí.
  • Chức năng LinkScanner ngăn chặn kịp thời nếu phát hiện ra trang web lừa đảo hoặc có chứa mã độc.
  • Bảo vệ khi bạn truy cập các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,…
  • Tính năng AVG Smart Scanning – giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn nhờ.
  • Tính năng quét virut với 2 chế độ quét: Quét toàn bộ ổ cứng hoặc quét các phân vùng, thư mục nhất định.

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Bạn đọc thêm :

>> Top phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay

 

Leave a Reply