Avast! Antivirus Pro/ Internet Security 7.0.1474

Avast! Pro Antivirus được tập trung vào khả năng tuỳ chỉnh bảo mật dành cho người dùng và doanh nghiệp. Nó có tất cả các tính năng của Avast Free Antivirus.

Phiên bản Avast!Pro Antivirus 7.0 với tốc độ hoạt động nhanh hơn, hiệu suất bảo vệ cao hơn, cung cấp thêm tiện ích hỗ trợ được tích hợp vào trong trình duyệt dựa trên nền tảng công nghệ ảo hóa.

Cập nhật các mối đe dọa một cách chính xác thông qua công nghệ Avast CommunityIQ đảm bảo an toàn khi lướt web, tải về, truy cập mạng xã hội và chơi game online.

Những điểm mới trong phiên bản 7.0

 • Engine: Ngăn chặn virus và spyware.
 • Remote: Cho phép trợ giúp từ bạn bè.
 • SafeZone: Bảo đảm an toàn trong quá trình mua sắm.
 • Sandbox: Cho phép bạn lướt web trong môi trường ảo.
 • Sandbox: Chạy những chương trình nguy hại trong môi trường ảo.

Avast! Pro Antivirus có giá thương mại 39,99 USD / 1 năm, hỗ trợ đầy đủ cả tiếng việt. Bạn có thể tải về bản dùng thử ở đây.

 

avast! Internet Security là một sản phẩm hữu ích và đáng tin cậy với đầy đủ các chức năng, sử dụng bộ engine của ứng dụng Antivirus và Antispyware Premium. Phiên bản 7.0 với tốc độ hoạt động nhanh hơn, hiệu suất bảo vệ cao hơn, cung cấp thêm tiện ích hỗ trợ được tích hợp vào trong trình duyệt dựa trên nền tảng công nghệ ảo hóa. Những thông tin cập nhật về các mối nguy hiểm luôn luôn được update hàng ngày

Avast! Internet Security có tất cả tính năng của Avast! Free Antivirus, cộng với chế độ quét thông minh, tường lửa, bộ lọc thư rác và nhiều tính năng khác.

Phiên bản Avast! Internet Security  7.0 với tốc độ hoạt động nhanh hơn, hiệu suất bảo vệ cao hơn, cung cấp tiện ích hỗ trợ cho trình duyệt, và tất cả những tính năng này được kết hợp để chống lại các mối nguy hiểm, chương trình độc hại: virus, malware, spyware…

Cập nhật các mối nguy hiểm một cách chính xác thông qua công nghệ Avast CommunityIQ đảm bảo an toàn khi lướt web, download, truy cập mạng xã hội và chơi game online.

Những điểm mới trong phiên bản 7.0

 • Engine: Ngăn chặn virus và spyware.
 • Remote: Cho phép trợ giúp từ bạn bè.
 • SafeZone: Bảo đảm an toàn trong quá trình mua sắm.
 • Sandbox: Cho phép bạn lướt web trong môi trường ảo.
 • Sandbox: Chạy những chương trình nguy hiểm trong môi trường ảo.
 • Firewall: Ngăn chặn sự tấn công của hacker.
 • Firewall: Bảo mật dữ liệu cá nhân.
 • Firewall: Bảo mật thông tin cá nhân của bạn.
 • Anti-spam: Ngăn chặn những Spam gây phiền.

 avast! Internet Security hỗ trợ đầy đủ hơn Pro Antivirus mà cũng có giá thương mại 39,99 USD, cũng hỗ trợ luôn cả tiếng việt. Bạn có thể tải về bản cài đặt dùng thử ở đây.

PhanMem.com xin sẽ hướng dẫn sử dụng avast! Internet Security

Giao diện chính của chương trình

Quét máy tính với Avast!:

Các bạn vào giao diện chính của Avast! > Quét máy tính  > Bắt đầu quét. Avast cung cấp đến 4 tùy chọn quét khác nhau:

 • Quét nhanh hệ thống: Quét phân vùng hệ thống, quét Rootkit rất nhanh, ứng dụng khởi động cùng windows.
 • Quét toàn bộ hệ thống: Quét toàn bộ máy tính của bạn.
 • Quét thiết bị lưu trữ ngoại vi: Quét USB, HDD rời được gắn vào máy tính.
 • Quét thư mục: Chọn thư mục để quét.

Bạn nhấn nút “Bắt đầu” cạnh tùy chọn quét tương ứng để tiến hành quét. Nhiều tùy chọn quét có thể tiến hành cùng 1 lúc.


Khi bạn thủ nhỏ cửa sổ Avast xuống thì 1 thông báo nhỏ sẽ hiện ra phía dưới thông báo ngắn gọn tiến trình quét hiện tại:

Quét lúc máy tính khởi động

Đây là một chức năng rất đặc trưng và độc đáo của phần mềm avast! Nó chạy khi windows được nạp, và ngay trước khi mối nguy tiềm tàng có cơ hội hành động, nên sẽ bảo đảm 1 hệ thống bị nhiễm được làm sạch trước khi có bất kì thiệt hại nào. Hơn nữa, quét lúc khởi động của Avast! sẽ truy cập trực tiếp vào ổ cứng, mà không cần trình điều khiển của hệ thống tập tin của hệ điều hành nên có thể chặn đứng những loại rootkit ngoan cố nhất.

Để khởi tạo tiến trình quét lúc khởi động, bạn vào giao diện chính > Quét máy tính > Quét lúc khởi động.
Các bạn chỉnh lại độ nhạy phỏng đoán là Cao để tăng cường khả năng nhận diện Malware, và bấm Lên lịch ngay. Avast! sẽ tự động thực hiện Quét lúc khởi động trong lần khởi động tới.

Cập nhật phần mềm Avast!

Việc cập nhật phần mềm an ninh của bạn là sống còn. Trong khi Avast! được thiết lập cập nhật tự động, bạn cũng có thể điều khiển việc thiết lập thủ công.

Các bạn vào giao diện chính của Avast  > Bảo trì  > Cập nhật, màn hình cập nhật xuất hiện:

Chọn Cập nhật Engine và dữ liệu Virus để cập nhật cơ sở dữ liệu.Chọn Cập nhật chương trình để cập nhật phiên bản chương trình.


 
Cập nhật Offline:

Avast là 1 trong số ít các phần mềm bảo mật có khả năng cập nhật Offline – tức cập nhật không cần kết nối mạng. Việc cập nhật Offline là rất tiện lợi cho những máy không có mạng hoặc ít truy cập mạng.

Trước tiên là download cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc Update Offline.
Bạn vào trang web sau từ 1 máy tính có mạng và download bản cập nhật mới nhất: http://www.avast.com/download-update.

Cập nhật Offline cho Avast khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp đôi chuột vào file *.exe mới tải về, chờ 1 lát đến khi có thông báo thành công là xong (bản cập nhật này là chuẩn, download từ trang chủ nên không cần tắt Self Defense đâu).

Cấu hình Profile tường lửa

Mỗi khi avast! phát hiện ra có 1 kết nối mạng thì hộp thoại sau sẽ hiện ra yêu cầu ta chọn profile cho mạng đó. Tùy thuộc vào mạng mà ta chọn profile cho phù hợp.

Các profile bao gồm:

 • Nhà: Vùng rủi ro thấp.
 • Công sở: Vùng rủi ro trung bình.
 • Công cộng: Vùng rủi ro cao.

Chèn key kích hoạt sản phẩm:

Đối với bất kì phiên bản Avast nào bạn cũng phải đăng kí sử dụng sản phẩm – OR phần mềm sẽ hết hạn và không sử dụng được trong 30 ngày tới.  

Còn với bản Pro AntivirusInternet Security thì bạn có thể kích hoạt bằng Key Code hoặc Key File.

Kích hoạt bằng Key file:

Vào giao diện chính của Avast  > Bảo trì  > Đăng kí  > Nhập tập tin bản quyền. Chỉ đường dẫn tới Key file  > Open. Avast sẽ hiện thông tin về key. Các bạn nhấn “Có” để xác nhận. Thông báo kích hoạt thành công. Nhấn Đồng ý để kết thúc.

Kích hoạt bằng key code:

Vào giao diện chính của Avast  > Bảo trì  > Đăng kí  > Điền mã kích hoạt. Điền key và các thông tin cần thiết  > OK.  Kích hoạt thành công.

Chú ý: Nếu các bạn điền key lệch phiên bản, avast! sẽ tự động chuyển đổi phiên bản về phiên bản tương ứng với key mà bạn đã điền.
Khi bạn đang dùng Internet Security mà chèn key bản Pro Antivirus thì chương trình tự động chuyển đổi về bản Pro Antivirus. Nếu bạn đang dùng bản Free Antivirus mà chèn key của bản Internet Security thì chương trình sẽ tự động nâng cấp lên bản Internet Security. Quá trình chuyển đổi này yêu cầu bạn 1 lần khởi động lại máy để có thể hoàn tất.

 

Nguyễn Thành Long – PhanMem.com

 Xem thêm :

>> Avast Free Antivirus 7.0.1474

Leave a Reply