Avast Free Antivirus 7.0.1474 : Phần mềm diệt virus miễn phí được hàng triệu người tin dùng

Phiên bản miễn phí Avast Free Antivirus 7 được cho là toàn diện nhất về các tính năng bảo mật trong số các phiên bản phần mềm diệt virus miễn phí có  trên thị trường với khả năng chống virus, spyware, và bộ engines chẩn đoán cùng lá chắn bảo vệ thời gian thực.. Đó là lý do vì sao Avast có tới hơn 150 triệu người đang sử dụng trên khắp thế giới.

Avast Free Antivirus, phan mem diet virus, diet virus, antivirus

Phiên bản Avast Free Antivirus 7 với tốc độ hoạt động nhanh hơn, hiệu suất bảo vệ cao hơn, cung cấp thêm tiện ích hỗ trợ được tích hợp vào trong trình duyệt dựa trên nền tảng công nghệ ảo hóa.

Ưu điểm của phần mềm này là quét nhanh và mạnh, giao diện tốt, phù hợp với cả những hệ thống có cấu hình thấp. Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng Avast có đến 8 lớp bảo vệ đảm bảo an toàn cho các tập tin hệ thống, email, trình duyệt web, chương trình chat, hoạt động chia sẻ ngang hàng (P2P),…Avast quét đĩa hệ thống khoảng 14GB mất khoảng 6 phút và quét toàn bộ các phân vùng hơn 300 GB mất 38 phút. Giao diện của phần mềm này khá đơn giản và dễ sử dụng.

Chú ý : Nếu bạn đang dùng phiên bản Avast! 6 thì không cần phải gỡ bỏ, cứ cài đặt phiên bản Avast! 7 bình thường, chương trình sẽ tự động nâng cấp.

Tải về phần mềm: Nếu bạn muốn sử dụng Avast! 7 hoặc muốn nâng cấp từ Avast! 6 thì click vào đây.

Hôm nay, PhanMem.com xin chia sẻ với bạn đọc cài đặt và một số tính năng mới trong phiên bản Avast! 7.

Ở bảng xuất hiện sau khi kích hoạt file cài đặt Avast! 7, bạn bấm nút “Custom Install” hoặc “Express Install” để cài đặt.

 • Express Install: Cài đặt theo mặc định của chương trình – Cách này dễ nhưng có rất nhiều thứ bạn không mong muốn sẽ được cài vào máy của bạn. (bạn mất nhiều dung lượng trên ổ cứng và hao tốn RAM cho các chương trình mà bạn chẳng bao giờ dùng đến, thêm vào đó bạn sẽ nhận được rất nhiều quảng cáo mà bạn chẳng bao giờ muốn đọc – Khuyến cáo bạn không nên chọn trừ khi bạn có máy xịn và có nhiều thời gian rãnh để dọn dẹp các quảng cáo).
 • Custom install: Cài đặt theo ý muốn của bạn – bỏ bớt những thứ chưa cần dùng đến -Khuyến cáo bạn nên chọn cách này)

 
 Các bạn thấy bên dưới “Custom install” còn có phần “Install Google Chrome” nếu bạn thích sử dụng trình duyệt web của Google này thì  check vào box “Yes, also install the Google Chrome web browser” (còn nếu bạn sử dụng Fire fox hoặc Internet Explorer thì đừng check vào).

Click vào ” Custom Install” để tiếp tục. Hộp thoại sau hiện ra.


 
Avast! sẽ chọn thư mục cài đặt là “C:\Program files\AVAST Software\Avast“. Hàng triệu máy tính khi cài đặt người ta thường để nguyên như vậy cho tiện (nhưng không lợi), vì lý do đơn giản là khi viết chương trình virus thì các tác giả quá biết rõ là chương trình diệt virus nằm ở chổ đó, nên công việc đầu tiên virus xâm nhập máy tính là tìm đến đó và làm tê liệt nó trước tiên (vì vậy mà quét virus không hết được – virus sẽ đi từ đó ra và bạn chính là người ra lệnh phát tán virus ngay trên máy của mình).

Bạn hãy click vào nút “Browse“… chọn thư mục khác ví dụ như là “C:\Avast_7″     hay gì đó theo ý bạn miễn là đừng để nguyên chữ Avast như gợi ý của chương trình.

Nhấp chuột tiếp vào nút Next để tiếp tục. Hộp thoại sau hiện ra.


 
Bạn kích chuột vào nút “Custom” trong cột “Language“bạn kéo xuống cuối cùng chọn “Vietnamese“.

Click vào nút “Next” để tiếp tục.  Hộp thoại sau hiện ra.


 
Click vào nút “Next” để tiếp tục. Hộp thoại sau hiện ra.
 
Công việc cài đặt bắt đầu, bạn có thể dừng lại bằng cách click vào nút “Cancel“. Nếu muốn tiếp tục thì chờ (nhanh hay chậm là do bạn chọn lúc trước nhiều hay ít) – Nếu bạn khai báo theo trình tự từ đầu đến giờ thì mất khoảng 3 phút.

Trong hộp thoại trên có phần Avast! dùng trên điện thoại di động, nếu điện thoại của bạn có duyệt Web nhận Email (và ít nhất là phải có thẻ nhớ) muốn sử dụng thì click vào nút “Download” để tải về.

Sau khi cài đặt xong, hộp thoại sau sẽ hiện ra.
 
Sau khi cài xong, Avast sẽ tiến hành quét sơ bộ máy tính của bạn. (nhanh hay chậm là do máy của bạn nhiều hay ít chương trình đã cài đặt) – trên máy của tôi bước này phải mất hơn 15 phút.

Sau khi dạo quanh máy của bạn 1 vòng, hộp thoại sau hiện ra.
 
Avast! đề nghị cho quét toàn bộ đĩa cứng trên máy của bạn sau khi bạn khởi động lại máy.

Chọn Yes và khởi động lại máy để Avast! truy quét toàn bộ những thứ độc hại còn tồn tại trên máy tính của ban, lại tiếp tục chờ lần này lâu gấp đôi lần trước. Sau khi quét xong, máy tính của bạn hoàn tất việc khởi động.

Bạn click vào biểu tượng Avast! trên màn hình desktop để gọi chương trình (đây là thủ tục không phải là để quét virus – vì mới vừa quét xong).

Hộp thoại chào mừng của Avast mở ra.
 
Ở trong hộp thoại này bạn chú ý 2 nút nhấn phía trên:

 • Register your program: Click vào đây để đăng ký sử dụng (phiên bản miễn phí)
 • Upgrade to maximum protection: Click vào đây để đăng ký sử dụng (phiên bản có tính tiền) – nhớ kiểm tra tài khoản trên thẻ trước khi click.

 
Sau một hồi đắn đo suy nghĩ thì chắc bạn cũng giống tôi kết luận “Thôi thì dùng bản miễn phí trước xem sao đã, nếu xài tốt thì mua. Mặc dù biết rằng bản trả tiền sẽ tốt hơn… thôi tốt là đủ rồi chưa cần tới tốt hơn...”
 
Click vào “Register your program” để làm thủ tục đăng ký. Hộp thoại sau hiện ra.


 
Bạn thấy không ? Chương trình cho sử dụng 30 ngày, nếu chọn bản trả phí thì chỉ tốn có $19.99 (đang khuyển mãi – giá gốc là $49.99).
Hãy giữ vững lập trường – kiên quyết xài miễn phí. Click vào nút “Select” màu đen xấu xí. Hộp thoại sau hiện ra.
 
Bạn hãy điền thông tin của bạ vào các ô trống (vì địa chỉ email không cần xác nhận nên bạn chọn tên gì cũng được, địa chỉ email sao cũng được – vấn đề là bạn phải nhớ bạn đăng ký tên gì và địa chỉ email ra làm sao, để khi có cập nhật phiên bản mới bạn khai báo lại cho đúng – nếu quên bạn phải cài đặt lại từ đầu  hoặc là cứ dùng bản chưa cập nhật – mà không cập nhật thì chương trình sẽ không biết các virus mới – có cũng như không).

Khai báo xong, Click vào nút Register for free license để tiếp tục. Hộp thoại sau sẽ hiện ra.
 
Avast vẫn kiên nhẫn thuyết phục mua bản quyền – nhưng lòng ta quyết vững như “kiềng 3 chân”. Nhất định xài miễn phí cho bằng được.
Click vào “Free Antivirus Registration” để tiếp tục. Hộp thoại sau xuất hiện.
 


 
 
Thông báo bạn đã đăng ký thành công, bạn có 366 ngày sử dụng (năm nay nhuần mà), thời hạn hết bản quyền là 18/3/2013.
Cuối cùng thì Avast cũng bó tay – đành phải cấp bản quyền 1 năm sử dụng miễn phí cho bạn. (Sau 1 năm rồi tính tiếp…)
Bạn click vào nút Setings ở trên (bên phải) của hộp thoại trên để tiếp tục. Hộp thoại sẽ thay đổi như sau:
 
Ở cột bên trái bạn click vào “Language”. Phần “Language” bên phải mở ra bạn chọn Tiếng Việt. Click “OK” để tiếp tục.
Hộp thoại sẽ thay đổi như sau:
 
Giao diện bây giờ là chữ Việt, bạn có thể tự nghiên cứu thêm phần còn lại.

Đây là những điểm mới trong phiên bản Avast 7 này.

Tích hợp dịch vụ FileRep và cập nhật dữ liệu streaming. Hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, dịch vụ FileRep (file reputation) giúp Avast! 7 ra quyết định thông minh hơn bằng cách truy vấn cơ sở dữ liệu trên máy chủ nhà sản xuất. Trong khi tính năng cập nhật streaming giúp avast! 7 kịp thời đối phó với các mối đe dọa mới xuất hiện. Xem thông tin về dịch vụ và tính năng này trong thẻ “TỔNG QUAN -> Dịch vụ đám mây“.


 
Tính năng Hỗ trợ từ xa cho phép người dùng chia sẻ màn hình máy tính, giúp khắc phục sự cố Windows từ xa. Để sử dụng tính năng này, chọn thẻ BẢO VỆ PHỤ THÊM -> Hỗ trợ từ xa, bấm biểu tượng dưới trường CHO PHÉP VIỆC ĐIỀU KHIỂN TỪ XA và copy mã hiện bảng hiện ra, rồi gửi mã cho người dùng Avast! 7 sẽ trợ giúp mình từ xa. Cũng trong thẻ BẢO VẸ PHỤ THÊM > Hỗ trợ từ xa, người kia bấm biểu tượng dưới trường ĐIỀU KHIỂN TỪ XA MỘT MÁY TÍNH KHÁC, nhập mã vừa nhận được vào bảng hiện ra, rồi bấm Kết nối để kết nối và điều khiển máy từ xa.
 
Hỗ trợ xuất và nhập các thiết lập Avast! 7. Trước tiên, Bấm biểu tượng Thiết lập phía trên góc phải, chuyển xuống nhánh Bảo trì, bấm Sao lưu các thiết lập và chọn các thành phần muốn sao lưu (bao gồm thông tin đăng ký chương trình), rồi bấm nút Tiếp tục. Trong hộp thoại mở ra, chọn thư mục lưu file cấu hình của Avast! 7 có phần mở rộng là avastconfig. Có thể mang file này đến máy khác cài Avast! 7 và nhập cấu hình đã thiết lập như trên máy mình thông qua nút Khôi phục các thiết lập.


 
Nâng cấp tính năng Hộp cát tự động (chạy các ứng dụng đáng nghi trong môi trường an toàn) và bảo vệ các trình duyệt. Thông tin về hai tính năng này có trong thẻ BẢO VỆ PHỤ THÊM -> Hộp cát tự động và Chặn trang web.


 
Các nhóm tính năng bảo vệ máy tính trong thời gian thực nằm trong thẻ CÁC LÁ CHẮN THỜI GIAN THỰC -> Trạng thái bảo vệ hiển thị trong biểu đồ hình tròn.

Đặc điểm:

 • Bảo vệ máy tính thời gian thực
 • Bảo vệ chống lại các trang web có chứa mã độc với WebRep plugins
 • Ngăn chặn các phần mềm gây hại dựa vào hành vi của chúng
 • Lá chắn mạng giúp ngăn chặn các phần mềm gián điệp gửi thông tin ra bên ngoài cũng như hacker xâm nhập từ bên ngoài vào hệ thống…
 • Tính năng Remote Assistance cho phép người dùng chia sẻ màn hình máy tính, giúp khắc phục sự cố Windows từ xa.
 • Tích hợp dịch vụ FileRep hoạt động dựa trên nền tảng đám mây giúp Avast  ra quyết định thông minh hơn và ngăn chặn kịp thời các mối nguy hại có thể ảnh hưởng đến máy tính
 • Tính năng Browser Sandbox giờ cho phép duyệt web an toàn với Internet Explorer, Firefox, Chrome hay Safari
 • Tính năng SafeZone giờ tự động yêu cầu mỗi khi bạn thực hiện các giao dịch tài chính nếu bạn muốn chuyển sang chế độ SafeZone khi giao dịch

  Đào Văn Tú – PhanMem.com

Bạn đọc thêm :

>> Hướng dẫn thiếp lập tự động cập nhật cho Avast!

 

Leave a Reply