AutoCAD 2013

AutoCAD 2013 được coi là một trong những công cụ thiết kế 2D và 3D CAD hàng đầu thế giới, nó có thể tối đa hóa hoạt động bằng cách sử dụng các công cụ tiện ích để tập hợp, kết nối và hợp lý hóa các quy trình thiết kế và tài liệu hướng dẫn. AutoCAD 2013 làm việc trên hệ điều hành Windows ® và Mac ® OS, cho phép bạn làm việc thuận tiện với sự lựa chọn của mình.  Phần mềm này có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề phức tạp nhất liên quan đến thiết kế. Phương tiện tạo ra các hình dạng tùy ý mô phỏng theo một loạt các cơ quan thẩm định thiết kế bề mặt và thời gian sẽ giảm đáng kể; bản vẽ tham số giúp bạn có được tất cả các thông tin có ích. Thêm vào đó, ý tưởng dự án có thể được hình thành trong PDF, cũng như trong thực hiện mô hình, thu được bằng 3D in. Ngay cả khi không có những ý tưởng được nhanh chóng thực hiện.

Hơn nữa, với vai trò là một kỹ sư, kiến trúc sư thiết kế hẳn bạn sẽ quan tâm nhiều đến AutoCAD – công cụ hỗ trợ chính cho công việc của mình. Bạn cũng sẽ rất quan tâm đến sự phát triển của AutoCad qua các phiên bản phát triển CAD của hãng Autodesk. Qua mỗi phiên bản phát triển, hãng Autodesk đều mang lại bất ngờ cho người dùng bởi những công cụ hỗ trợ bổ xung, các tính năng mới giúp cho công việc đồ hoạ, thiết kế vốn đã rất khó khăn, trừu tượng trở nên đơn giản đi rất nhiều.

Đặc điểm:

 • Xuất hiện màn hình chào khi vừa khởi động xong: Bao gồm các mục (Work để tạo 1 bản vẽ mới, mở 1 bản vẽ, mở 1 bản vẽ ví dụ, các bản vẽ vừa mới mở; Learn để cập nhật video hướng dẫn sử dụng phần mềm từ hãng AutoDesk; Extend là phần mở rộng bao gồm các ứng dụng, plug-in có thể sử dụng cho AutoCAD. Autodesk mở thêm ứng dụng Autodesk 360 cho phép người thiết kế sắp xếp, chia sẻ bản vẽ, chỉnh sửa bản vẽ trực tiếp bằng trình duyệt web, thiết bị di động (iphone, ipad…) dễ dàng hơn. Đây được gọi là công nghệ đám mây).
 • Giao diện dòng lệnh đã được thay đổi: Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý các lệnh, quan sát trình tự thực hiện các lệnh. Bạn có thể chọn lệnh phụ bằng cách click chuột.
 • Lệnh Offset đã được nâng cấp: Điều này khiến bạn dễ dàng sử dụng hơn, sau khi bạn nhập T để điểm chọn bạn vẫn có thể nhập khoảng cách Offset. Lệnh Offset trong AutoCAD 2013 tiện lợi hơn rất nhiều so với các phiên bản cũ.
 • Autodesk 360 là một điểm mới nhất của Autodesk: Để sử dụng tính năng này các bạn phải có 1 tài khoản trên hãng Autodesk, nếu là tài khoản miễn phí thì sẽ được cấp 3GB dung lượng lưu trữ, bạn muốn lưu trữ nhiều hơn thì bạn phải trả phí.

Cập nhật mới:

 • Đây là phiên bản AutoCAD thứ 27 của hãng Autodesk
 • Nâng cấp một số lệnh trong AutoCAD 2013 với thao tác dễ dàng hơn với các mô hình, các chi tiết trong bản vẽ.
 • Tốc độ khởi động AutoCAD 2013 vẫn tương đương so với các phiên bản cũ.
 • Bạn có thể kết nối internet để quản lý, chia sẻ file bản vẽ bằng tính năng Autodesk 360
 • AutoCAD 2013 nâng cấp giao diện dòng lệnh, giao diện người sử dụng, các ribbon. Khi bạn mở 1 bản vẽ nặng các ribbon và giao diện người sử dụng chạy mượt mà hơn, không bị treo như ở phiên bản AutoCAD 2011, 2012 (được test thử trên laptop có cấu hình như sau: core i3 thế hệ 1, ram 2GB, VGA onboard). Có thể nói rằng, AutoCAD 2013 đã có cải tiến đáng kể về hình ảnh Raster, mượt hơn, nhẹ nhàng hơn, đẹp hơn.

 Yêu cầu:

 • Bản 32bit yêu cầu hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows® XP. Đối với Windows 7 cần chíp xử lý Intel® Pentium® 4 hoặc AMD Athlon™ dual-core 3.0 GHz hoặc cao hơn với công nghệ SSE2. Trong khi đó, Windows XP cần chíp xử lý Pentium 4 hoặc AMD Athlon dual-core, 1.6 GHz hoặc cao hơn với công nghệ SSE2, 2 GB RAM (nên dùng 4 GB), ổ cứng trống 6 GB, độ phân giải màn hình 1024 x 768( nên dùng với màn hình 1600 x 1050) và trình duyệt web Microsoft® Internet Explorer® 7.0 hoặc phiên bản cao hơn
 • Bản 64bit yêu cầu hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows® XP. Trong đó, AMD Athlon 64 với công nghệ SSE2, AMD Opteron® processor với công nghệ SSE2, Intel® Xeon® processor với hộ trợ của Intel EM64T và công nghệ SSE2, hoặc Intel Pentium 4 với hỗ trợ của Intel EM64T và công nghệ SSE2. Ngoài ra phiên bản này cần có 2 GB RAM (nên dùng 4 GB), ổ cứng trống 6 GB, độ phân giải màn hình 1024 x 768( nên dùng với màn hình 1600 x 1050) và trình duyệt web Microsoft® Internet Explorer® 7.0 hoặc phiên bản cao hơn.

Hoàng Thu Hà – PhanMem.com

Leave a Reply