Apple lý giải nguyên nhân Face ID gặp sự cố trong buổi ra mắt

Apple đã có phản ứng đầu tiên sau khi màn trình diễn tính năng Face ID gặp vấn đề, khiến Giám đốc phần mềm Craig Federighi không thể đăng nhập iPhone X bằng khuôn mặt của mình.

Lỗi đăng nhập trong bản demo đầu tiên về tính năng Face ID trên iPhone X

Theo Engadget, trong buổi ra mắt iPhone X rạng sáng 13.9 (theo giờ Việt Nam), khi Federighi thử nghiệm tính năng Face ID trên sân khấu, màn hình thông báo với nội dung “Your passcode is required to enable Face ID” đã hiện ra buộc ông phải chuyển sang chiếc điện thoại demo phụ.

Việc Face ID thất bại trong bài giới thiệu của Federighi khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về độ chính xác của tính năng này. Những, theo giải thích của Apple, việc Face ID không cho phép Federighi đăng nhập thiết bị chứng tỏ đây là công nghệ bảo mật tốt bởi nguyên nhân chính của vấn đề xuất phát từ việc nó phải chứng thực rất nhiều khuôn mặt khác với Federighi khai báo trên đó.

Để minh chứng rõ ràng hơn vấn đề, Apple cho biết iPhone sẽ tự động khóa khi không thể chứng thực dấu vân tay của một người nào đó vài lần. Sau khi kiểm tra những bản đăng ký trong thiết bị demo, Apple phát hiện điều tương tự đã xuất hiện trên nó.

Một đại diện Apple giải thích: “Nhiều người đã xử lý thiết bị này trước khi bản demo được trình diễn trên sân khấu mà không nhận ra rằng Face ID đang cố xác minh khuôn mặt của họ. Sau khi thất bại nhiều lần vì iPhone X không nhận ra Craig, nó đã làm việc nên làm, đó là yêu cầu mật mã bảo vệ”.

Mặc dù sau đó tính năng Face ID đã hoạt động chính xác như dự kiến nhưng điều trên cho thấy lý do tại sao xác thực khuôn mặt có thể không phải là lựa chọn lý tưởng cho mọi người.

Nếu bạn thường xuyên để những thành viên trong gia đình hoặc bạn bè sử dụng điện thoại của mình, iPhone X có thể bị khóa liên tục. Trong trường hợp này, tốt nhất là tắt tính năng Face ID hoàn toàn hoặc đơn giản là cung cấp cho người khác một điện thoại khác.

 

Thanh Dung (Nguồn Thanh Niên)

VietBao.vn //

Leave a Reply