Apple gây “sốc” khi “trảm” 58.000 ứng dụng của Trung Quốc

Apple vừa thẳng tay xóa bỏ 58.000 ứng dụng của Trung Quốc khỏi App Store.

Tim Cook đe dọa “xóa sổ” ứng dụng Uber trên App Store

Người dùng iPhone tại Mỹ chi khoảng 40 USD/năm vào App Store

Nhà phát triển kiếm bộn tiền nhờ App Store trong năm 2016

Theo IB Times, Apple vừa xóa bỏ 58.000 ứng dụng của Trung Quốc khỏi cửa hàng App Store mà họ cho là không cần thiết. Apple được cho là đã gỡ bỏ các ứng dụng rác và trùng lặp, trong đó có 1/3 là game.

Đây là con số rất cao so với việc dọn dẹp thường xuyên kho ứng dụng App Store của Apple. Trước đó, chỉ tính riêng ngày 15/6, công ty này cũng đã “trảm” 22.000 ứng dụng của Trung Quốc. Điều này cho thấy mong muốn của Apple trong việc điều chỉnh và làm sạch kho ứng dụng App Store, đặc biệt với các ứng dụng đến từ Trung Quốc.

Quyết định của Apple gặp phải phản ứng từ người dùng và các nhà phát triển phần mềm tại Trung Quốc. Một số người cho rằng Apple loại bỏ các ứng dụng như là một đòn trả đũa dành cho Tencent – công ty sở hữu ứng dụng Wechat. Tuy nhiên, ASO 100 cho rằng Apple không có chủ đích trên khi thực hiện chiến dịch thanh lọc ứng dụng vừa qua.

Trong hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC 2017), công ty đã tuyên bố rằng High Sierra sẽ là phiên bản cuối cùng của macOS có hỗ trợ các chương trình 32-bit, và iOS 11 cũng vậy.

Mặc dù App Store sẽ không dùng các phiên bản 32-bit mới bắt đầu từ tháng 1/2018, nhưng các nhà phát triển ứng dụng có thời hạn cho đến tháng 6 năm tới để nâng cấp ứng dụng của họ lên chuẩn 64-bit.

Những ứng dụng có giá bán 1.000 USD trên App Store

Đây là danh sách 8 ứng dụng có giá lên đến 1.000 USD, tương đương hơn 21 triệu đồng đang được bán trên App Store dành…

Bấm xem >>

VietBao.vn //

Leave a Reply