Ảnh chụp nhanh từ Note 8

Galaxy Note 8 là một chiếc smartphone có camera tốt với khả năng chụp xoá phông chủ động và tốc độ bắt nét nhanh, màu sắc tươi sáng.

Cụm camera kép trên Galaxy Note 8 tạo ra hiệu ứng độ sâu trường ảnh (DOF – depth of field) bằng cách làm mờ hậu cảnh, tôn lên chủ thể được chụp. Tính năng này được Samsung gọi là Live Focus.
Màn hình tỷ lệ 18:9 và sở hữu một camera góc rộng 28 mm khiến Galaxy Note 8 có thể cho ra những bức ảnh toàn cảnh gần như Panorama.
Ống kính chân dung 56 mm còn lại của Galaxy Note 8 hỗ trợ chụp chân dung xoá phông. Người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh độ xoá mờ hậu cảnh sau khi chụp.
Cách xử lý về màu sắc trên Galaxy Note 8 vẫn tương tự như các model cao cấp trươc đó của Samsung: đẩy độ rực những tone màu tươi sáng lên, khá nịnh mắt người xem. Đồng thời, thuật toán của máy cũng làm tăng độ nét, đôi khi quá mức cần thiết.
Khả năng xoá phông khá chính xác trên Galaxy Note 8 đáng để cho những hãng đối thủ phải suy nghĩ nghiêm túc hơn về khái niệm camera kép. Thuật toán của máy không xoá nhầm các chi tiết. Chủ thể tách bạch hẳn với hâụ cảnh.
Góc rộng trên camera của Galaxy Note 8 khá thú vị cho người thích chụp ảnh phong cảnh, đường phố.
Tuy nhiên, đây cũng là một thử thách về bố cục vì dễ dính những chi tiết thừa. Điều này có thể khắc phục được bằng cách cắt cúp (crop) cho ảnh bớt dài.
Khả năng chụp ngược sáng của Galaxy Note 8 đã tốt hơn nhiều so với thế hệ trước. Phần bóng (shadow) vẫn rõ ràng và giữ được chi tiết.
Nếu không thích chụp chân dung xoá phông với ống tele 52 mm, người dùng cũng có thể chụp chân dung góc rộng theo phong cách flatlay hiện khá thịnh hành trên Instagram.
VietBao.vn //

Leave a Reply