Advanced SystemCare 6: Chăm sóc tối ưu máy tính toàn diện

Obit Advanced SystemCare 6 cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe máy tính tất-cả-trong-một tự động và liên tục với tính năng chống spyware, bảo vệ sự riêng tư, tối ưu hóa hiệu suất và khả năng dọn dẹp hệ thống một cách toàn diện. IObit Advanced SystemCare 6 sửa chửa các lỗi cứng đầu, dọn dẹp rác, tối ưu hóa Internet và tăng tốc download, đảm bảo các dữ liệu cá nhân được bảo mật, và bảo dưỡng hiệu suất hệ thống một cách hoàn toàn tự động.

IObit Advanced SystemCare 6  có gì mới :

 • Chức năng ActiveBoost mới giúp tối ưu hóa hiệu suất máy tính thời gian thực
 •  Công nghê Active Boost hoạt động một cách tích cực trong nền thống thống, quản lý thông minh tài nguyên hệ thống trong thời gian thực, phát hiện kịp thời các nguồn tài nguyên không được sử dụng đến và tối ưu hóa khả năng sử dụng CPU và bộ nhớ RAM.
 • Công nghệ Cloud (Đám mây) mới đảm bảo cơ sở dữ liệu luôn được cập nhật tại mọi thời điểm do đó bạn có thể nhận được các cấu hình và mẫu mã độc mới nhất, giúp PC của bạn được bảo vệ và được tối ưu hóa tốt hơn.
 • Kiến trúc mới và mã nguồn được viết lại cho hệ thống 32bit/64bit, cải tiến này sẽ giúp PC của bạn hoạt động hiệu quả và ổn định hơn.
 • Công nghệ giao diện người dùng mới để khởi động nhanh hơn và tiêu thụ bộ nhớ ít hơn.
 •  Giao diện người dùng mới, Advanced SystemCare 6 sẽ khởi động nhanh hơn bằng cách sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn; điều này có thể hỗ trợ việc cải thiện sự ổn định của máy tính của bạn..
 • Cải thiện giao diện người dùng để mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.
 • Giao diện người dùng mới cho phép bạn điều chỉnh các thiết lập cơ bản từ cửa sổ chính, giúp Advanced SystemCare 6 dễ tiếp cận và thuận tiện hơn để sử dụng.
 • Mô-đun Care (Chăm sóc máy tính) được cải thiện với chức năng dọn dẹp và tối ưu hóa mạnh mẽ hơn
 • Các cải tiến trong mô-đun “Care” bao gồm các tính năng như “Tối ưu hóa khởi động máy tính” sẽ quét và dọn dẹp PC của bạn một cách thuận tiện hơn.
 • Mô-đun Turbo Boost với chế độ Làm việc & Chơi game
 • Nay bạn sẽ có 2 lựa chọn để Turbo Boost, chế độ Làm Việc và chế độ Chơi Game.

 Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh các thiết lập cho mỗi chế độ tại giao diện chính của chương trình.

Obit Advanced SystemCare 6  có thể dùng miễn phí, nếu bạn có điều kiện thì có thể nâng cấp lên bản Pro. Bạn có thể tải về bản miễn phí ở đây.

Sau đây PhanMem.com trải nghiệm sử dụng Obit Advanced SystemCare 6

Sau khi Setup, chương trình sẽ tự động khởi chạy và  mở lên.

 Giao diện đơn giản hơn

 

 Trình quét và sửa chữa

 
Điều bạn có thể thấy ngay đầu tiên là một giao diện mới, theo ý kiến chung thì phong cách hiện đại và đẹp hơn rất nhiều. Bạn có thể tùy biến Skin theo ý mình khí bấm vào hình cái áo bến góc trên phải.

Bạn có thể thay Skin nếu muốn. Bạn cũng có thể độ trong suốt làm cho phần mềm đẹp hơn  

 

 


Bây giờ sẽ đơn giản khi thực hiện tao thác quét dọn máy tính. Bạn chọn các phần cần scan bên trái rồi nhấn vào nút SCAN bên phải. Nếu bạn cần tối ưu hoá máy tính của bạn đơn giản, thì nên bỏ chọn các tính tăng sau :

 • Malware Removal : Quét Virus- Nếu anti virus của bạn khủng rồi thì quét thêm làm gì.
 • Vulnerability Fix : Cập nhật bản vá Window – Cập nhật và setup khá lâu, chưa nói đến vấn đề Windows lậu.
 • Disk Defragment : Phân mảnh ổ đĩa – Tính năng này rất rất chậm với những ổ dung lượng lớn. Một sô cho rằng việc này làm hại ổ cứng bạn nếu thực hiện thường xuyên. Ai quan tâm seach google từ này disk defragmenter really necessary.

Giao diện Tubro Boots

 

Tính năng này đơn thuần là chỉ Disable một số dịch vụ không cần thiết một cách dễ dàng hơn . Nhưng theo mình nó cũng khá là hữu dụng.

Performance Monitor mới ( khởi đọng bằng Monitor.exe trong thư mục cài phần mềm )

 

Nó sẽ hiển thị thông tin hệ thống dưới dạng Widged cho cả Window XP chứ chẳng riêng gì Window 7. Đừng có lạm dụng nút Clean RAM quá  

Toolbox

 
Chú ý : Một số công cụ ít dùng bị Iobit bỏ đi, nếu cần bạn có thể click vào để tải về.

Các công cụ tại đây vẫn chưa có nhiều cải tiến cho lắm

Tóm lại :

Nếu nhắc đến phần mềm máy tính thì không chỉ nghĩ đến TuneUp, Advanced System Care cũng không kém cạnh đâu. Phần mềm này rất được ưa chuộng trên toàn thế giới ( vì có bản Free mà ) với những công cụ hàng đầu của Iobit sẽ giúp bạn tăng tốc máy tính như mới. Với những tính năng nổi bật như thế, chương trình sẽ giúp bạn cải thiện máy tính và sử dụng được lâu dài không cần cài lại hệ điều hành nữa.

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Leave a Reply