Utorrent 3.2.1

Những ai nghiệm phim hoặc game chắc đều không thể không biết đến phần mềm utorrent này. Đây là một những phẩn mềm nổi tiếng hỗ trợ download. Utorrent là trình tải file torrent rất nhỏ gọn nhưng lại đầy đủ tính năng và mạnh mẽ không thua kém các công cụ khác. Những thủ thuật nâng cao hiệu quả Utorrent sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn với tác vụ tải file chia sẻ qua mạng.
Sau đây phanmem.com  giúp bạn  trải nghiệm một số tính năng mới nơi uTorrent 3 : xem trước nội dung torrent, tạo file torrent bằng cách kéo thả, điều khiển uTorrent từ xa.

uTorrent 3.2.1 có dung lượng 522 KB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây.
Xem trước nội dung torrent
uTorrent 3 bổ sung thêm tính năng Prepare Stream cho phép bạn xem nội dung file torrent trước khi tải về. Sau khi bổ sung torrent vào uTorrent, bạn nhấn chuột lên file torrent muốn xem trước từ danh sách, nhấn nút Prepare Stream, chọn ứng dụng dùng để phát nội dung file torrent từ hộp thoại Select Player (khuyến cáo nên dùng VLC Media Player), rồi nhấn OK.

Lưu ý: Nếu một file torrent chứa cùng lúc nhiều file nhạc, phim, bạn cần chọn tiếp file cần xem trước từ hộp thoại Pick a file và nhấn OK.
Thử nghiệm thực tế cho thấy, chức năng Prepare Stream hoạt động chưa thật hiệu quả ở phiên bản uTorrent 3 ứng dụng thường xuyên bị treo và bắt buộc phải khởi động lại.

Tạo file torrent bằng cách kéo thả
uTorrent 3  bổ sung chức năng Drop files to share giúp bạn tạo và chia sẻ file torrent đơn giản như… “đang giỡn”. Bạn chỉ việc kéo thả nội dung muốn chia sẻ lên biểu tượng Drop files to share nằm bên dưới góc trái giao diện chính của chương trình.


Tại hộp thoại Add Message xuất hiện, bạn đặt tên cho file torrent tại mục Name, ghi chú nội dung file torrent tại mục Message, rồi nhấn Get Link. Chương trình sẽ tự động tạo file torrent và tải trực tiếp lên trang chia sẻ của uTorrent.
Xong, bạn sẽ nhận được một đường dẫn liên kết đến nội dung vừa chia sẻ (có dạng http://tinyurl.com/abc, trong đó abc là dãy ký tự được tạo ngẫu nhiên và duy nhất). Muốn tải về, người khác chỉ việc truy cập đường dẫn này, nhấn nút Download. Nếu máy người tải chưa có sẵn uTorrent, trình duyệt sẽ tự động tải uTorrent về máy, bạn cần cài đặt trước khi tải file torrent. Ngược lại, nếu đã có sẵn uTorrent, chương trình sẽ tự động tải file torrent ngay khi bạn nhấn nút Download.
Điều khiển từ xa uTorrent trên web
Hãng BitTorrent vừa giới thiệu bản uTorrent Web, giúp người dùng có thể quản lý việc tải file torrent trên client (máy có cài đặt phần mềm uTorrent) từ xa thông qua giao diện web.
Đầu tiên, bạn truy cập vào website https://falcon.utorrent.com, nhấn vào liên kết  Download the uTorrent Web client để tải về miễn phí phiên bản uTorrent Web và cài đặt trên client.
Tại giao diện chính của uTorrent, bạn nhấn vào biểu tượng  , đánh dấu vào ô Enable uTorrent Web Remote Access để kích hoạt tính năng điều khiển chương trình từ xa. Song song đó, bạn cần tạo tài khoản bằng cách nhập tên, mật khẩu vào hai ô Username, Password phía dưới rồi nhấn Apply. Chờ đến khi dòng Status hiển thị chữ Accessible đồng nghĩa tài khoản đã được tạo thành công


Khi di chuyển sang máy khác, bạn truy cập vào https://falcon.utorrent.com. Khi thấy hộp thông báo Move your mouse, bạn rê chuột từ trái sang phải để đến với màn hình đăng nhập Log In. Sau khi điền tên truy cập và mật khẩu đúng như đã thiết lập trên client, bạn nhấn Log In và chờ chút xíu để dịch vụ kết nối với client.
Giao diện uTorrent kèm theo danh sách các file đang tải sẽ được hiển thị đầy đủ trên web, bạn có thể tiến hành tải thêm file, hoặc ngừng việc tải file y như đang ngồi tại client!


Lưu ý: Để thực hiện việc điều khiển từ xa, bạn phải khởi động sẵn chương trình uTorrent trên client.
 
Và một số tính năng thông thường của  uTorrent:

 • Tải nhiều dữ liệu cùng 1 lúc
 •  Sử dụng phân luồng thông minh
 •  Cấp độ ưu tiên file
 • Lên lịch phân luồng thiết lập sẵn
 • Giới hạn tốc độ toàn cầu và cho mỗi file.
 •  Phục hồi nhanh chóng các dữ liệu đang thực thi bị gián.
 •  Hổ trợ UPnP(chỉ dành cho WinXP).
 • Hỗ trợ nhiều cổng truyền dữ liệu phổ biến.
 •  Hổ trợ Trackerless (Mainline DHT).
 •  Địa phương hóa với nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Bộ nhớ sử dụng chỉ dưới 6 MB.
 •  Kích thước nhỏ gọn.

Đào Văn Tú – PhanMem.com

 

Leave a Reply